Hạ Long sắp có quần thể du lịch nghỉ dưỡng 3.400 tỷ đồng

Chiều 20/3, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Dự kiến quần thể này sẽ được khánh thành vào cuối 2017.

Quần thể FLC Hạ Long nằm tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (thuộc khu vực đồi cột 3 - cột 8), có tổng diện tích 224 ha. Với địa hình trên đồi, từ dự án có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh vịnh Hạ Long.

Nghi thức Khởi công Quần thể FLC Hạ Long.

FLC Hạ Long bao gồm các hạng mục: sân golf 18 hố, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ được tích hợp đầy đủ tiện ích và thiết kế sang trọng, khách sạn 5 sao, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Dự kiến hạng mục sân golf sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2016 và cuối năm 2017 sẽ hoàn thiện toàn bộ Quần thể.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: “Khi đến với Quảng Ninh, chúng tôi thực sự bị thuyết phục bởi phương thức thu hút đầu tư cởi mở, chủ động và chuyên nghiệp của toàn hệ thống chính quyền các cấp. Chúng tôi thực sự thấy yên tâm, tin tưởng và càng thêm quyết tâm đầu tư vào tỉnh nhà. Tập đoàn FLC sẽ dành tối đa nguồn lực để tập trung thi công, triển khai dự án. Đến nay, công tác thiết kế, quy hoạch đã hoàn tất và các hố golf đầu tiên đã dần thành hình, đảm bảo mục tiêu khánh thành hạng mục sân golf trong năm nay”.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long khi đi vào hoạt động sẽ làm tăng thêm sự phong phú của ngành du lịch tỉnh, góp thêm một địa chỉ níu chân du khách trên bản đồ các điểm du lịch đáng chú ý của tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến hạng mục sân golf 18 hố sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2016.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói: “Trong quá trình triển khai dự án, chúng tôi đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp của bộ máy điều hành FLC. Chúng tôi coi đây là dự án trọng điểm của tỉnh và FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược đối với tỉnh nhà".

Được biết, Quần thể FLC Hạ Long nằm trong chiến lược phát triển chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Trước đó, Quần thể FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2015. Ngày 6/3 vừa qua, FLC Vĩnh Thịnh resort đã khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 với quy mô 250 ha, được đầu tư 5.000 tỷ đồng tại Vĩnh Phúc. Sau Quần thể FLC Hạ Long, Tập đoàn FLC sẽ khởi công một quần thể sân golf, du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Quảng Bình.
H.Dương
Vĩnh Phúc có resort tiêu chuẩn quốc tế
Vĩnh Phúc có resort tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 6/3, Tập đoàn FLC đã tổ chức khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Vĩnh Thịnh Resort tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. FLC cũng tiến hành khởi công giai đoạn 2 của dự án, với quy mô diện tích hơn 250 ha, tổng mức đầu tư trên 5.000 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN