Các nghệ sĩ và sinh viên đồng hành cùng “Giờ Trái Đất 2012”

Một trong những nội dung trọng tâm của chiến dịch “Giờ Trái Đất 2012” là vận động giới trẻ Việt Nam cùng vào cuộc, cùng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Để thực hiện nhiệm vụ này, từ đầu tháng ba đến nay, các đại sứ “Giờ Trái Đất 2012” gồm Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Thanh Lam và ca sỹ Tùng Dương đã có một loạt các buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên tại 7 trường đại học tại Hà Nội.

7 ngôi trường mà các đại sứ có mặt là Trường Đại học FPT, ĐH Điện lực, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Xây dựng, Ngoại thương, ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân. Các Đại sứ đã giao lưu với các bạn sinh viên, cùng trao đổi những tác nhân và hậu quả gây ra bởi biến đổi khí hậu, chia sẻ những giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Phát biểu tại buổi giao lưu với sinh viên ĐH FPT, Đại sứ Dương Thùy Linh chia sẻ: Hãy chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết, ưu tiên sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế, tặng lại đồ cũ còn tốt thay vì biến chúng thành rác thải, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, ưu tiên sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Còn Đại sứ Tùng Dương lại kêu gọi các bạn sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội hãy bằng những việc làm nhỏ bé của mình như tắt những bóng đèn không cần thiết, đi xe đạp thay vì quá phụ thuộc vào xe máy và ô tô, hạn chế sử dụng túi ni lông và ống hút... Những việc làm này không những giúp bảo vệ trái đất, mà còn tiết kiệm kinh phí cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Với Đại sứ Thanh Lam, sự chia sẻ của ca sỹ này với các sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng khá giản dị: Hãy làm những điều mà bạn có thể, mỗi hành động đơn giản của chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên sự khác biệt; bắt đầu từ thực hiện cùng gia đình bạn, và hình dung chúng ta có thể thay đổi những gì với sự đồng lòng từ mỗi một ngôi trường, mỗi một thành phố, mỗi một quốc gia.

Điều thật sự đáng mừng là các sinh viên đều đã tham gia rất nhiệt tình vào chương trình và sinh viên cả 7 trường đều đã đưa ra những cam kết về việc tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, hưởng ứng “Giờ Trái Đất 2012” rất riêng của mình. Với ĐH FPT, các sinh viên cho biết đã viết một phần mềm Tiết kiệm điện cho máy tính cá nhân để góp sức làm xanh môi trường và cam kết sẽ cho ứng dụng rộng rãi phần mềm này. Với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cam kết được đưa ra rất thiết thực: Sẽ tắt tất cả các thiết bị điện ở giảng đường ngay sau khi kết thúc buổi học. Sinh viên Trường ĐH Xây dựng lại cam kết tái sử dụng giấy vẽ, in, sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, và nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện… Và đặc biệt, tất cả các sinh viên đều cam kết sẽ tham gia “Giờ Trái Đất 2012”.

Trong thời gian tới, các đại sứ sẽ tiếp tục đến giao lưu với các bạn sinh viên miền Nam tại Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM và Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM.

P.V

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản