Bộ sách giúp bố mẹ dạy con tự lập

Bộ sách hướng dẫn thực hành kỹ năng sống bằng phương pháp Montessori, giúp các bé tự lập từ những công việc đơn giản.

Bộ sách hướng dẫn trẻ tự lập.

Giai đoạn trẻ từ 2 - 6 tuổi là độ tuổi các bé thích khám phá, học hỏi, bắt chước mọi người xung quanh. Đây cũng là thời điểm "vàng" để bố mẹ giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Bộ sách hướng dẫn thực hành kỹ năng sống bằng phương pháp Montessori, giúp các bé tự lập từ những công việc đơn giản, như tự mình tỉnh dậy không quấy khóc, không nhõng nhẽo đòi bố mẹ đánh răng, tự mặc quần áo... 


Dạy trẻ theo phương pháp giáo dục Montessori đang được rất nhiều bố mẹ quan tâm bởi những ưu điểm của nó so với phương pháp giáo dục con truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, phần lớn việc dạy con theo phương pháp này mới chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lý thuyết, rồi các bố mẹ tự thực hành theo kinh nghiệm của riêng mình. Bộ sách hướng dẫn thực hành kỹ năng sống bằng phương pháp Montessori gồm 5 cuốn: “Dậy nào bé ơi”, “Chuẩn bị tới trường”, “Tớ là trò giỏi”, “Tớ là con ngoan” và “Tớ là bạn tốt”,là những bài học tình huống trực quan sinh động, hướng dẫn các bé những kỹ năng sống cơ bản nhất từ nhà đến trường để bé vững tin và hòa nhập tốt hơn khi bước vào tuổi đi học. 


Bộ sách trực tiếp hướng dẫn các bé ở lứa tuổi mầm non các hoạt động thường ngày như: làm thế nào để bé ngủ dậy đúng giờ mà không quấy khóc, tự làm các việc cá nhân đơn giản như đánh răng, rửa tay, mặc quần áo, chuẩn bị tới trường, thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong… hay những hoạt động giúp bé rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay. Không còn là lý thuyết khô khan, khó hiểu, với hình minh họa trực quan, sinh động, đáng yêu và lời hướng dẫn đơn giản, ngắn gọn, chỉ cần xem tranh, các bé có thể thực hiện ngay theo từng bước hướng dẫn, dù bé chưa biết đọc. 


Trong quá trình “học hỏi” này, các bé được tự mình trải nghiệm mọi việc để từng bước tự lập và làm tốt hơn những công việc đơn giản hàng ngày.


Phương Hà/Báo Tin Tức
 Công bố Giải sách hay năm 2017
Công bố Giải sách hay năm 2017

Ngày 1/10, tại TP Hồ Chí Minh, Viện giáo dục IRED đã công bố 7 hạng mục “Giải Sách hay” năm 2017. Đây là giải góp phần lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay đến độc giả cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN