Bến Tre khai mạc Lễ hội dừa

Tối 7/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội dừa lần thứ IV - 2015. Tham dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh, một số đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo nhiều địa phương trong cả nước, đông đảo nhân dân tỉnh Bến Tre.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu buổi lễ.


Phát biểu khai mạc Lễ hội dừa lần IV-2015, ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh, xứ dừa Bến Tre từ lâu được cả nước biết đến với truyền thống cách mạng. Đây là địa phương đứng đầu cả nước về diện tích, sản lượng dừa. Toàn tỉnh hiện có 63.000 ha dừa, sản lượng 500 triệu quả. Các sản phẩm dừa được xuất khẩu đến 68 quốc gia, vùng lãnh thổ với kim ngạch hàng năm hơn 200 triệu USD.

Lễ hội dừa lần này mang chủ đề “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển”. Đây là dịp giới thiệu hình ảnh đất và người Bến Tre đến bạn bè gần xa, thu hút đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch.

Các hoạt động chính bao gồm: xây dựng khu nghệ thuật sắp đặt Con đường dừa; Liên hoan ẩm thực xứ dừa; Hội thi sáng tạo kỹ thuật ngành dừa và tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp; Tuần lễ văn hoá nghệ thuật; Lễ tôn vinh người trồng dừa và thi đấu xảo các sản phẩm dừa.

Các Hội thảo khoa học với nhiều chủ đề phong phú, hữu ích, đặc biệt là Ngày hội của người dân xứ dừa được tổ chức ở 164/164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh…

Chương trình văn hóa – nghệ thuật khai mạc lễ hội.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá việc tổ chức lễ hội dừa là hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bến Tre đến bạn bè gần xa, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao giá trị cây dừa.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bến Tre cũng như một số tỉnh có dừa trong cả nước cần quy hoạch diện tích dừa phù hợp thổ nhưỡng để phát triển sản xuất; tính toán nhu cầu thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương chung tay hỗ trợ phát triển ngành dừa, tạo điều kiện cho ngành dừa phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã trao biểu trưng hỗ trợ 55 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại Bến Tre.


Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản