Bầu chọn giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2010

Sáng qua, ngày 24/3/2011, tại Hà Nội, BTC giải thưởng âm nhạc Cống Hiến đã tổ chức lễ bầu chọn cho hơn 50 phóng viên khu vực phía Bắc.

Đây là năm thứ 6 giải thưởng âm nhạc Cống Hiến (do báo Thể thao & Văn hóa- TTXVN tổ chức) diễn ra, với sự bầu chọn của các phóng viên phía Bắc và phía Nam (khoảng hơn 100 phóng viên). Theo đánh giá của bà Trương Lê Kim Hoa, Phó Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa - Phó BTC: Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến là một giải thưởng uy tín trong những năm qua.

Năm nay, trong danh sách đề cử của giải có cả những gương mặt nghệ sĩ kỳ cựu như Y Moan, Thanh Lam, nhạc sĩ Huy Tuấn... đến những gương mặt quen thuộc như Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Lưu Thiên Hương... và thậm chí cả những gương mặt "mới tinh" như Uyên Linh, Lê Cát Trọng Lý, Hải Phong... Theo đánh giá chung của các phóng viên, danh sách đề cử này là xứng đáng.

Các phóng viên bỏ phiếu bầu chọn giải thưởng âm nhạc Cống Hiến. Ảnh: Vũ Ngọc


Bà Kim Hoa cho biết, giải thưởng âm nhạc Cống Hiến nhằm ghi nhận những khám phá, sáng tạo mang tính khai phá, mới mẻ, những đóng góp thiết thực của các nghệ sĩ với đời sống âm nhạc nước nhà. Thời gian xét là trong vòng 1 năm.

Năm nay, hạng mục "Album của năm" gồm 5 album: "Bây giờ... biển mùa đông" (Đức Tuấn), "Bộ đội" (Thái Thùy Linh), Cock-tail (Hà Anh Tuấn), "Li ti" (Tùng Dương) và "Những tình khúc Phú Quang" (Tấn Minh). Hạng mục "Chương trình của năm" gồm: "Điều còn mãi" (VietNamNet), "Ngọn lửa cao nguyên" (Y Moan), "Sao Mai- Điểm hẹn" (VTV), "Vietnam Idol" (VTV) và "Yêu" (Thanh Lam - Tùng Dương). "Nhạc sĩ của năm" là cuộc cạnh tranh của Lưu Thiên Hương, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong và Huy Tuấn. "Ca sĩ của năm" sẽ là cuộc chạy đua giữa Tùng Dương, Thanh Lam, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn và Đức Tuấn.

Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến sẽ được trao ngày 5/4, tại TP.HCM.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản