Báo Tin tức giành 4 giải thưởng Giải báo chí TTXVN 2018

Lễ trao Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2018 đã diễn ra trang trọng chiều 17/5 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Báo Tin tức giành 4 giải thưởng, trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 1 giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Lê Sơn

Tới dự và chia vui với các tác giả đoạt giải có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; lãnh đạo nhiều liên chi hội nhà báo các cơ quan báo chí lớn của cả nước.

Về phía Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN; Đinh Đăng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN; Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN; Vũ Việt Trang, Phó Tổng giám đốc; các đồng chí lãnh đạo TTXVN qua các thời kỳ, lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên 21 chi hội nhà báo của TTXVN.

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo TTXVN chúc mừng các tác giả đoạt giải; đồng thời ghi nhận kết quả hoạt động đáng khích lệ, những sáng tạo, đổi mới của Liên chi hội Nhà báo TTXVN trong thời gian qua đã đưa hoạt động nghiệp vụ đi vào thực chất, hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của ngành.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN Lê Quốc Minh yêu cầu các phóng viên TTXVN cần phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần cộng tác để huy động sức mạnh thông tin chủ đạo ngành. Ảnh: Lê Sơn
Ban tổ chức đã trao giải cho các thể loại:

Ảnh báo chí:
1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Thể loại Truyền hình: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Thể loại Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Thể loại Phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký: 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, 1 giải Khuyến khích.

Thể loại Xã luận, bình luận, chuyên luận, tư liệu: 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 2 giải Khuyến khích.

Thể loại Báo điện tử: 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Thể loại Thông tin đối ngoại: 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Nói về nghề báo trong giai đoạn hiện nay, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN Lê Quốc Minh chia sẻ: Cùng với tiến trình của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, báo chí có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đứng trước những nhiệm vụ nặng nề hơn với xã hội. Đội ngũ những người làm báo cần không ngừng học hỏi về chuyên môn và công nghệ, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của nhà báo chân chính, giữ vững và nâng cao hơn nữa uy tín của TTXVN, góp phần thúc đẩy sự phát triển của báo chí Việt Nam.

Để làm tốt hơn vai trò, chức năng của một cơ quan báo chí chủ lực, các phóng viên TTXVN cần phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần cộng tác để huy động sức mạnh thông tin chủ đạo của ngành.

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Minh cũng tin tưởng vào sự nỗ lực và thành công của các phóng viên TTXVN. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong TTXVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để người làm báo trong đơn vị mình làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn, cho ra đời nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí có giá trị, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Khẳng định những thành công của Giải báo chí TTXVN, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Đây là giải báo chí cho thấy được tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ những người làm báo. Giải đã vượt qua khuôn khổ của một giải báo chí nội bộ của TTXVN khi được sự quan tâm của toàn xã hội. Sức lan tỏa từ giá trị đích thực và chất lượng của các tác phẩm tham dự giải, thể hiện ở việc các tác phẩm báo chí phản ảnh trung thực, khách quan các vấn đề của xã hội và đất nước. Những gì cần khẳng định, bảo vệ và tôn vinh, người làm báo cần phải làm tốt, những gì cần đấu tranh, phê phán, điều chỉnh và uốn nắn thì người làm báo cũng cần phản ánh một cách sâu sắc để từ đó góp phần vào giải quyết những vấn đề nóng, những vấn đề cơ bản của đất nước trong quá trình tiến lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Khách quan, công tâm và tôn trọng sự thật là tinh thần làm việc của người làm báo. Báo chí và đội ngũ những người làm báo của TTXVN trong những năm qua luôn tuân theo đúng phương châm và nguyên tắc này. Giải thưởng báo chí của TTXVN hàng năm tôn vinh tinh thần làm việc đó. Đổi mới nâng cao chất lượng nghiệp vụ luôn là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo TTXVN và trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Hội nhà báo Việt Nam.

Hội nhà báo Việt Nam đánh giá cao TTXVN và trực tiếp là Liên chi hội Nhà báo TTXVN đã tổ chức được nhiều hoạt động nâng cao hoạt động nghiệp vụ của những người làm báo của Hội nhà báo Việt Nam.

Giải báo chí TTXVN được Liên chi hội tổ chức thường niên; là nơi hội tụ các tác giả, tác phẩm được tuyển chọn từ lượng khổng lồ tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình mà đội ngũ hơn 1.500 phóng viên, biên tập viên của TTXVN sản xuất hàng năm. Qua mỗi mùa giải, TTXVN tìm ra được nhiều cây bút, tay máy xuất sắc; phát hiện thêm nhiều nhân tố có triển vọng để khích lệ, động viên, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, làm mạnh thêm nguồn nhân lực của TTXVN. Đây cũng là dịp để TTXVN lựa chọn những tác phẩm xuất sắc tham dự Giải Báo chí quốc gia.

Phó Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN Nguyễn Thu Hà cho biết: Trong khuôn khổ Giải báo chí TTXVN 2018, Ban Tổ chức nhận được tổng số 307 tác phẩm. Các tác phẩm báo chí dự thi thuộc mọi loại hình báo chí từ báo in, ảnh báo chí, truyền hình, đến báo điện tử, thông tin đa phương tiện...

Năm nay, sự đa dạng của các tác phẩm tham dự cho thấy sự đa năng của các phóng viên, biên tập viên TTXVN. Chủ đề của các phẩm cũng cho thấy thông tin của TTXVN đã bao trùm mọi lĩnh vực, vấn đề, sự kiện trọng đại của đất nước và những điểm nóng quốc tế.

Mùa giải năm nay có nhiều tín hiệu đáng mừng như số lượng tác phẩm tham gia dự thi từ các cơ quan thường trú tham gia với tổng số hơn 70% tác phẩm thuộc các loại hình và thể loại báo chí. Trong số các tác phẩm dự thi, có những tác phẩm được đánh giá là thành quả của sự sáng tạo, hợp tác tập thể do tập trung được sự tham gia, phối hợp của đông đảo đơn vị sản xuất thông tin, các cơ quan thường trú trong, ngoài nước. Có những tác phẩm dự thi là sự kết hợp của các loại hình báo chí hiện đại. Ngay trong một bài viết, các phóng viên cũng thể hiện sự đa năng khi sản xuất nhiều loại hình báo chí như báo viết, hình ảnh, thông tin điện tử và tin truyền hình.

4 tác phẩm đoạt giải của báo Tin tức
Trong số các giải thưởng báo chí TTXVN năm 2018, Báo Tin Tức có 4 tác phẩm đoạt giải. Cụ thể: 
Giải A: Chùm tác phẩm: "Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng" của nhóm tác giả: Ninh Hồng Nga, Lê Vũ Hội, Trần Ngọc Tú, Trần Thanh Tuấn, Nguyễn Thế Hùng thể loại Xã luận, bình luận, chuyên luận, tư liệu.
Chú thích ảnh
Đại diện báo Tin tức nhận giải A. Ảnh: Lê Sơn
Giải B: Chùm tác phẩm "40 năm giải phóng Campuchia khỏi chế độ Khmer Đỏ: Những ký ức không thể nguôi quên" của nhóm tác giả Dương Anh Tùng-Nguyễn Viết Tôn (Ban biên tập Tin trong nước - Báo Tin tức) thể loại Phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký:

Giải C: Chùm tác phẩm "Hiệu quả rõ rệt từ việc tinh gọn, sắp xếp bộ máy công quyền" của nhóm tác giả: Nguyễn Tiến Hiếu, Vũ Xuân Cường, Nguyễn Hữu Vinh, Dương Nam Hoàng thể loại Báo điện tử.

Giải khuyến khích: Tác phẩm "Mẹ Thiện Nhân và những hành trình thiện-nhân" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Phương Liên, Lê Nguyên Phú, Trần Thắng thể loại Báo điện tử.
Lê Sơn/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản