Bảo đảm thông tin liên lạc trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Nhằm phục vụ chu đáo du khách và nhân dân trong dịp thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012, Công ty Dịch vụ viễn thông, Bưu điện thành phố Đà Nẵng và các nhà mạng di động đã có các phương án triển khai dịch vụ, kế hoạch tổ chức bộ máy, phân công nhân lực tăng cường trực tại các điểm dễ tăng lưu lượng như điểm bắn pháo hoa, các điểm vui chơi, giải trí và phối hợp với Trung tâm Vinaphone 3 tăng cường xe BTS lưu động, tổ chức đường truyền hợp lý nhằm bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong dịp thi pháo hoa.


Cầu dây văng Thuận Phước sẽ là điểm xem trình diễn pháo hoa rất lý tưởng. Ảnh: Vũ Công Điền-TTXVN


Công ty Dịch vụ viễn thông, Bưu điện thành phố Đà Nẵng mở thêm hộp thư chuyên phục vụ các thông tin về pháo hoa, các dịch vụ thông tin chỉ dẫn về đường đi, các điểm vui chơi, mua sắm, nhà hàng, khách sạn…ở tổng đài 1080; tăng cường các điện thoại viên trực Tổng đài 1080 để trả lời các thông tin về số điện thoại, thông tin về các đội dự thi bắn pháo hoa, các tuyến đường cấm xe lưu thông… cho khách hàng.

Qua thực tế những kỳ thi pháo hoa trước, lưu lượng thông tin liên lạc của khách hàng dịp pháo hoa sẽ tăng khoảng gấp 1,5 lần so với ngày bình thường, tập trung chủ yếu tại khu vực bắn pháo hoa, các điểm diễn ra các hoạt động phụ trợ…Vì vậy, các nhà mạng đều nâng cấp cấu hình, năng lực của các trạm BTS bảo đảm thông suốt thông tin di động trên toàn thành phố, đặc biệt là khu vực diễn ra các sự kiện; bố trí các thiết bị dự phòng, nhân viên điều hành và xử lý mạng lưới khi có sự cố xảy ra.

Viễn thông Đà Nẵng cũng vừa thành lập Trung tâm chăm sóc khách hàng cung cấp các thông tin về dịch vụ mạng cho du khách, bảo đảm thông tin an toàn, thông suốt. Viettel đã bổ sung tài nguyên để có thể hoàn toàn đáp ứng được lưu lượng khách khu vực pháo hoa năm nay, đồng thời tài nguyên 2G/3G cũng có thể phục vụ hơn 235.000 thuê bao.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cũng đã lập Ban Điều phối sắp xếp và ngầm hóa cáp thông tin để dọn dẹp cáp thông tin trên các đường phố. Năm 2011, Sở đã triển khai quản lý cáp thông tin, sắp xếp, chỉnh trang tại 85 đoạn/tuyến đường, với hơn 1.890 khoảng cột điện lực có tổng chiều dài 69.956m; phê duyệt 20 phương án đi cáp thông tin của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn thành phố. Song việc sắp xếp, chỉnh trang và ngầm hóa cáp thông tin trong năm 2011 vẫn chưa đạt yêu cầu đặt ra về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và mỹ quan đô thị. Vẫn còn tình trạng kéo, treo cáp thông tin không xin phép Sở và chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu cột điện, kéo cáp treo trên tuyến đường vừa triển khai sắp xếp, chỉnh trang cáp (chủ yếu là Viettel và FPT Telecom).

Theo kế hoạch năm 2012, Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp là Ban Điều phối sẽ triển khai 6 nhiệm vụ về sắp xếp, chỉnh trang cáp thông tin tại 85 đoạn/tuyến đường, dự kiến với 1.000 khoảng cột theo đề nghị của các đơn vị sở hữu cáp thông tin, Điện lực Đà Nẵng và UBND các quận, huyện; sẽ tổ chức đi ngầm hóa cáp thông tin theo Dự án xây dựng và nâng cấp hệ thống tín hiệu giao thông thành phố, Dự án Mạng đô thị, Tuy-nel kỹ thuật đường Nguyễn Văn Linh nối dài. Đầu tư xây dựng hạ tầng và tổ chức ngầm hóa cáp thông tin đối với các tuyến đường triển khai xây dựng mới, cải tạo và các đoạn tuyến cáp treo quá nhiều, không an toàn, ảnh hưởng mỹ quan và tiếp tục ngầm hóa 35 đoạn/tuyến đường theo dự án tín hiệu giao thông. Hiện trên các tuyến đường, việc ngầm hóa cáp thông tin đang được gấp rút triển khai để những con đường ngày càng thoáng đãng hơn, nhất là trong dịp lễ hội pháo hoa quốc tế và cuộc thi dù bay quốc tế.


Văn Sơn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản