Bản tin nhạc rap của VietnamPlus đoạt giải thưởng quốc tế về báo chí

Báo điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã đoạt giải thưởng quan trọng dành cho sản phẩm báo chí sáng tạo RapNewsPlus hướng đến giới trẻ của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản Tin tức Thế giới (WAN-IFRA).

RapNewsPlus có tần suất 2 tuần/lần, truyền tải những thông tin nghiêm túc bằng cách diễn đạt dí dỏm, nhẹ nhàng thông qua nhạc rap, nhờ đó thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Các Giải thưởng Độc giả Trẻ Thế giới thường niên sẽ được trao tại Hội nghị Thượng đỉnh Độc giả Trẻ Thế giới và Ý tưởng Sáng tạo (World Young Reader Summit and Ideathon) của WAN-IFRA, diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 tại Bali, Indonesia.

Giải thưởng dành cho VietnamPlus là giải nhất thuộc hạng mục đặc biệt “Digital First” tôn vinh nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác.

Ban tổ chức cho biết họ không gặp mấy khó khăn để đi đến quyết định trao giải cho bản tin bằng nhạc rap này vì “đây là một ý tưởng xuất sắc khi sử dụng nhạc rap để thu hút người trẻ trên toàn thế giới và có thể trở thành một công cụ tuyệt vời để khuyến khích giới trẻ nói lên những suy nghĩ của mình.”

Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, đúng một ngày trước lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của VietnamPlus và ngay lập tức gây tiếng vang vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh thiếu niên.

RapNewsPlus đã được giới thiệu trên nhiều báo, kênh phát thanh truyền hình của Việt Nam, và xuất hiện cả trên các kênh báo chí quốc tế như BBC, The Guardian (Anh), VOA (Mỹ), Deutsche Welle (Đức).

Các số RapNewsPlus được đăng tại http://www.vietnamplus.vn/rapnewsplus.vnp.

Số RapNewsPlus đầu tiên lập kỷ lục đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 48 giờ trên nhiều trang chia sẻ nội dung khác nhau, các số khác đều có trong khoảng từ 400.000 đến 500.000 lượt xem.

Giải thưởng cao nhất năm nay – Giải Nhà xuất bản Tin tức cho Độc giả Trẻ Thế giới xuất sắc nhất trong năm – thuộc về công ty truyền thông Amedia của Na Uy khi đặt người trẻ làm trung tâm chiến lược độc giả tổng thể của mình, coi đó là ưu tiên bắt buộc và được triển khai trong thời gian dài.

Giải thưởng Độc giả Trẻ Thế giới là một trong những nỗ lực của WAN-IFRA nhằm thừa nhận, khích lệ và phổ biến những ý tưởng cùng tư duy sáng tạo nhằm giúp tạo nên các phương tiện truyền thông mới mạnh mẽ hơn.


Danh sách chi tiết các giải thưởng:
WORLD YOUNG READER NEWS PUBLISHER OF THE YEAR: Amedia group (Na Uy)
A GREAT HELP: Mindener Tageblatt (Đức) cho sản phẩm Azubify.
BRAND: Volksblad (Nam Phi) cho sản phẩm SkoolBLUES.
DIGITAL FIRST: VietnamPlus (Việt Nam) cho sản phẩm “Rapping the News”.
ENDURING EXCELLENCE - (3 đồng giải nhất) - The Star (Malaysia) cho R.AGE. - Singapore Press Holdings (Singapore) cho The Straits Times Schools Programme. - Gazeta do Povo (Brazil) cho "Read and Think" GOING GREEN The Mathrubhurni Daily (Ấn Độ) cho chương trình "Free The Tree".
NEWS IN EDUCATION: Schleswig-Holsteinischer Zeitungsverlag (Đức) cho chương trình Tablet Class.
PLAYING WITH THE NEWS: Jakarta Post (Indonesia) cho lễ hội ngôn ngữ “Youth Speak Fun Day.”
PUBLIC SERVICE: The Guardian (Anh) cho website sách tương tác của trẻ em.



TTXVN/Tin tức


loading...
loading...
Tin khác
 • Tuồng Phú Mẫn trước nguy cơ thất truyền

  Tuồng Phú Mẫn trước nguy cơ thất truyền

  06:57 ngày 29/09/2014

  Đoàn tuồng Phú Mẫn ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) vốn nổi tiếng là một trong những cái nôi tuồng cổ. Với truyền thống hàng trăm năm, nơi đây đã sản sinh ra nhiều lớp nghệ sĩ cho Nhà hát Tuồng Việt Nam. Tuy nhiên, nghệ thuật tuồng nơi đây đang phải đối mặt với nguy cơ thất truyền.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

 • Mốc son trong cuốn sách 'Xin chữ'

  Mốc son trong cuốn sách 'Xin chữ'

  Với cuốn sách "Xin chữ", bạn đọc sẽ thêm một lần hiểu hơn về nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đầy ắp vốn sống, đầy ắp từng trải qua chặng đường dài gần 50 năm từ khi rời ghế giảng đường đại học vào chiến trường Đông Nam Bộ ác liệt, rồi trở về và đảm nhiệm những cương vị lãnh đạo khác nhau.

 • Đến Phan Thiết

 • Về Yên Bái

 • Đồng làng

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản