Ấn tượng bữa tiệc âm nhạc khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022

Tối 30/6, tại Cồn Dã Viên, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức chương trình Đêm Gala âm nhạc và nghệ thuật với chủ đề "Chào Huế", khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022.

Chú thích ảnh
Tiết mục hát của Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình cho biết, Tuần lễ Festival Huế 2022 là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là tác nhân góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công. Đêm Gala với chủ đề "Chào Huế" không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - "chào tạm biệt" Tuần lễ Festival mùa Hạ và "xin chào" cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022.

Với hơn 20 tiết mục, "Đêm Gala" thực sự là một đêm giao lưu âm nhạc mới mẻ và đặc sắc, với phong cách trẻ trung, lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế, với những tiết mục chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Góp mặt trong chương trình là những gương mặt nổi tiếng trong làng nhạc Việt cùng các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia như: Ban nhạc Da LAB, Ban nhạc Chillies, Nhóm nhảy Lyricist, Nhà hát ca kịch Huế, Đoàn Nghệ thuật dân ca Việt Bắc, Đoàn múa Nga Belogorie, Nhóm Nine Family, Nhóm nhảy Unity Crew, Nhóm nhạc Tây Ban Nha España te quiero…

Chú thích ảnh
Tiết mục nhảy hiện đại hấp dẫn không kém phần tươi trẻ tại Đêm Gala âm nhạc và nghệ thuật "Chào Huế". Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Đặc biệt, chương trình được kết nối bằng những bản phối ngẫu hứng từ bàn tay "phù thủy" của DJ Trí Minh; câu chuyện kể bằng hình thể và vũ đạo của hai nghệ sĩ múa Tạ Xuân Chiến và Mai Như Quỳnh. Phần hai của chương trình là những tiết mục "bốc cháy" sân khấu của Ban nhạc quốc tế The Tribe, đưa các bạn trẻ vào những vũ điệu sôi động.

Chương trình được dàn dựng như một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác, trong không khí náo nức, tưng bừng và tràn đầy sức trẻ. Đêm Gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hòa vào không khí sôi động của Festival Huế mùa Hạ.

Chú thích ảnh
Các nghệ sỹ múa trong tà áo dài đem đến màn trình diễn độc đáo, đặc sắc cho đêm Gala. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Năm nay, lần đầu tiên Festival Huế được đổi mới theo định hướng bốn mùa, với nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm, được chia thành Festival mùa Xuân, Festival mùa Hạ, Festival mùa Thu và Festival mùa Đông; trong đó, Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" chính là hoạt động trong Festival mùa Hạ.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6, có nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo, hoành tráng với 8 chương trình chính và nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề diễn ra tại thành phố Huế.

Những ngày qua, không khí lễ hội ngập tràn tại Cố đô Huế với các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, góp phần khẳng định, tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Tường Vi (TTXVN)
Tuần lễ Festival Huế 2022: Đặc sắc chương trình 'Hoàng cung giao hòa'
Tuần lễ Festival Huế 2022: Đặc sắc chương trình 'Hoàng cung giao hòa'

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 29/6, tại khu vực Ngọ Môn và điện Thái Hòa, Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình "Hoàng cung giao hòa".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN