8.000 độc giả nhí được thụ hưởng tri thức từ Thư viện lưu động

Sau hơn nửa năm khởi động dự án Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức, gần 8.000 độc giả nhỏ tuổi ngoại thành Hà Nội đã được thụ hưởng tri thức từ những cuốn sách, truyện, dụng cụ học tập, trò chơi giáo dục và máy tính kết nối internet do dự án mang lại. Dự án bước đầu đã khơi dậy được văn hóa đọc cho các em nhỏ, một lĩnh vực đang dần bị lãng quên trong xã hội hiện đại đồng thời nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em cũng như các bậc phụ huynh và cả cộng đồng.

Nhiều trẻ em được hưởng lợi từ dự án. Nguồn Internet.

Dự án do Quỹ Quốc tế Singapore hợp tác với Thư viện Hà Nội, có sự hỗ trợ của Tập đoàn Keppel Land tại Việt Nam, thực hiện trong vòng 3 năm tại 8 huyện ngoại thành Hà Nội. Giai đoạn 1, dự án sẽ hướng đến đối tượng thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nhằm tạo thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc, dần trở thành bạn đọc của thư viện trường, thư viện thôn xã, các điểm bưu điện văn hóa... Theo đó, dự án tạo điều kiện cho các em làm quen với trang thiết bị hiện đại trong giáo dục.

Giai đoạn 2 và 3, dự án đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng phục vụ đối với các em. Với hơn 1.500 đầu sách các loại, các đồ chơi và trò chơi giáo dục, 6 bộ máy vi tính hiện đại kết nối internet, Thư viện lưu động sẽ phục vụ các em vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Từ 10 xã ngoại thành thuộc 8 huyện trong khuôn khổ phục vụ của dự án, Thư viện Hà Nội đã đề xuất mở rộng thêm nhiều xã khác để phục vụ nhiều hơn đối tượng đọc. Sau hơn nửa năm, dự án đã phục vụ được 15 địa điểm.

Thư viện Hà Nội cho biết: Tại các địa điểm phục vụ, Thư viện lưu động đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em học sinh và phụ huynh. Các cháu đọc sách với sự say mê, hào hứng tìm hiểu về đồ chơi, trò chơi giáo dục, làm quen với intenet. Phụ huynh các em còn đề nghị mỗi tháng đưa Thư viện lưu động về xã một lần nhằm đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh. Tuy vậy, dự án đang gặp phải khó khăn do địa bàn phục vụ rộng, nhân lực ít, phương tiện phục vụ còn hạn chế./.


Đinh Thị Thuận

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản