“500 câu hỏi, đáp về biển đảo Việt Nam”

Nhà xuất bản Thông tấn vừa ra mắt tác phẩm “500 câu hỏi, đáp về biển đảo Việt Nam” của tác giả Hà Nguyễn.

Biển, đại dương đã trở thành vấn đề chiến lược trong sự phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong xu thế “khu vực hóa”, “toàn cầu hóa” đang diễn ra hết sức mạnh mẽ hiện nay, với tầm nhìn thế kỷ XXI là “Thế kỷ của đại dương”, nhiều quốc gia đã nhanh chóng xây dựng và thực hiện chiến lược biển mạnh mẽ, chủ động gắn liền sự phát triển và vận mệnh của quốc gia - dân tộc mình với những tiềm năng dồi dào của biển.

Bìa cuốn sách "500 câu hỏi, đáp về biển đảo Việt Nam”.


Từ khởi thủy, người Việt Nam đã hội tụ và sinh trưởng trên dải đất hình chữ S nằm bên Biển Đông bao la, làm bạn với núi rừng, đồng bằng và biển cả. Quá trình lâu dài dựng xây đất nước, kiên cường bảo vệ non sông và bền bỉ mở mang bờ cõi của lớp lớp thế hệ người Việt Nam, với bao mồ hôi, nước mắt và máu xương, mới tạo thành và trao truyền lại cho các thế hệ tiếp nối một giang sơn tươi mát màu xanh của núi rừng, màu xanh của đồng ruộng và màu xanh của biển cả mênh mông. Biển đảo lưu dấu đậm nét trong đời sống văn hóa các cộng đồng dân tộc Việt Nam, xuyên suốt và gắn liền với dòng chảy của lịch sử đất nước. Chính vì vậy, từ lâu, biển đảo đã trở thành một phần không thể tách rời của lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Đối với mỗi người Việt Nam hôm nay, việc hiểu biết kỹ lưỡng về biển đảo quê hương cũng cần thiết như hiểu biết một người thân, với những nét đẹp và cả những hạn chế, chính là cơ sở để yêu thương nhiều hơn, gắn bó bền vững hơn, đóng góp tích cực hơn. Và cuốn sách này của tác giả Hà Nguyễn, do NXB Thông tấn phát hành, đã đáp ứng nhu cầu đó.

Theo đại diện NXB Thông tấn, 500 câu hỏi - đáp trong cuốn sách này chưa thật đầy đủ, nhưng cũng đã dựng lên được phần nào bức tranh toàn cảnh về biển, đảo Việt Nam, trong quá khứ, trong hiện tại, và cả dự báo một phần của tương lai phía trước. “Cuốn sách sẽ cố gắng cung cấp cho độc giả những tri thức cơ bản nhất và cũng cập nhật nhất về những vấn đề liên quan đến biển đảo quê hương. Người đọc sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về pháp lý, hay những tri thức bất ngờ, thú vị về biển, đảo quê hương”, đại diện NXB Thông tấn chia sẻ.

Địa chỉ phát hành:

Miền Bắc: - 79 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 043.9332278 Nhà sách số 3 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội (máy nội bộ: 3409)

Miền Nam: Số 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 083.9302826


Phạm Thị Na

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản