20h10 phút tối 18/5: Cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh”

Cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh” – chương trình lớn nhất trong series các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh– sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 thứ hai, ngày 18/5, trên kênh VTV1.

Bức thư Bác Hồ viết cho cụ Phan Chu Trinh từ khách sạn Drayton Court.


Chương trình được truyền hình trực tiếp từ 3 điểm cầu: Lăng Bác (Hà Nội), làng Hoàng Trù (Nghệ An) và tòa nhà Bitexco (TP Hồ Chí Minh), lấy tâm điểm là hoài bão lớn về độc lập của Hồ Chí Minh. Chương trình được xây dựng như một “bản giao hưởng” 3 chương gắn kết với nhau chặt chẽ bằng một mạch chuyện vừa cảm xúc vừa hào hùng.


Tình trạng của căn hầm nơi Bác ở


Nhà báo Diễm Quỳnh lần giở lại quá khứ tại chính nơi Bác từng ở


Trong chương I, Cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh” sẽ làm rõ giai đoạn 30 năm Hồ Chí Minh bôn ba ở hải ngoại để kiếm tìm con đường đi cho dân tộc và đặc biệt khắc họa một giai đoạn vô cùng quan trọng nhưng ít được nhắc tới trong hành trình tìm đường cứu nước của Người: nước Anh. Ở đây, dưới tầng hầm tối tăm, mùa đông thì buốt giá, mùa hè thì nóng như nung, Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với những tư tưởng dân chủ và đúc rút những trải nghiệm của mình trên hành trình tìm hiểu nền văn minh phương Tây.


Nhà báo Diễm Quỳnh trò chuyện với nhà sử học


Hoài bão hòa bình thống nhất của Hồ Chí Minh sẽ được chuyển tới khán giả trong chương II với hồi tưởng của các nhân chứng lịch sử về Người trong những tháng ngày gian khó: đất nước vừa hưởng niềm vui độc lập chưa lâu lại vội vã bước ngay vào cuộc kháng chiến bảo vệ nền hòa bình non trẻ. Lại thêm 23 năm chiến đấu nữa (1946-1969) nhưng cho đến tận những ngày cuối cùng, Bác chưa được thấy non sông liền một dải...
Dàn nhạc giao hưởng tập dượt trên sân đỗ trực thăng của Bitexco


Chương III của Cầu Truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh” sẽ mang đến hình ảnh một Việt Nam mới với những con người nguyện viết tiếp những trang hoà bình, độc lập, phồn vinh mà Người hằng mong ước.


NSUT Quang Lý tập dượt cùng dàn nhạc giao hưởng


Góp phần đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào là những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được phối khí theo âm hưởng của chương trình được thể hiện bởi những nghệ sĩ tên tuổi: NSND Thu Hiền, Quang Lý, Lan Anh, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Phạm Thu Hà, Vũ Thắng Lợi...


Ca sĩ Nguyên Thảo tập cùng dàn nhạc


Đặc biệt, đây là chương trình đầu tiên thực hiện những cảnh quay đầy ấn tượng bằng flying cam trên tòa nhà Bitexco (TP Hồ Chí Minh). Cả một dàn nhạc giao hưởng cùng nghệ sĩ Quang Lý, Nguyên Thảo, bằng những nỗ lực vượt bậc, sẽ cất cao tiếng ca át tiếng gió lồng lộng trên cao trong một không gian đầy ẩn dụ, một TP Hồ Chí Minh, hay nói rộng ra là đất nước Việt Nam, đang vươn mình trỗi dậy. Hoài bão Hồ Chí Minh là thế, hoài bão ấy đã dẫn dắt cuộc đời Người từ quê mẹ ra đi, bôn ba rồi trở về, cùng dân tộc làm nên những trang sử chói lọi của thế kỷ 20. 


PV

Tags:
loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản