123 tác phẩm tham gia giải thưởng Cánh diều 2016

Ngày 15/3, Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, lễ trao giải Cánh Diều 2016 sẽ được tổ chức ngày 9/4, tại Nhà hát Quân đội, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, có 123 tác phẩm đã gửi tác phẩm tham gia đề cử nhận giải thưởng Cánh diều 2016.

 Đây là chương trình cho Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Dung Bình Dương cùng tổ chức.


Ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết với tiêu chí giải thưởng năm nay là đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực; vì vậy giải Cánh diều vàng không chỉ là sân chơi dành cho các bạn trẻ thể hiện tài năng qua đó mà còn là nơi để các bạn trẻ ươm mầm sáng tạo và phát triển. Từ đó, góp phần tạo ra lớp công chúng trẻ tương lai yêu thích điện ảnh, giúp điện ảnh Việt Nam phát triển hơn nữa.

Năm nay có khoảng 123 tác phẩm tham gia đề cử nhận giải thưởng cánh diều vàng 2016.

Tính đến ngày 13/3, số lượng tác phẩm phim gửi đến tham dự giải Cánh diều vàng năm nay khá phong phú. Đã có 123 tác phẩm tham gia đề cử nhận giải thưởng, trong đó có 118 phim và 5 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh gửi đăng ký tham dự. Trong đó, phim điện ảnh gồm 18 phim tiêu biểu như: Sài Gòn anh yêu em của đạo diễn Lý Minh Thắng; Tấm Cám chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân; Bao giờ có yêu nhau của đạo diện Dustin Nguyễn… Ngoài ra còn có phim truyền hình, phim hoạt hình, phim tài liệu, khoa học, phim ngắn.


Cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm các giải như: “Cánh diều vàng”, “Cánh diều bạc” và “bằng khen” cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại phim,công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải “Cánh diều vàng” cho cá nhân tham gia thực hiện phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.


Đối với thể loại phim ngắn do các đạo diễn trẻ thực hiện, sẽ có bộ giải thưởng riêng (Vàng, Bạc, Đồng) dành cho các cá nhân đã xuất sắc thực hiện tác phẩm.


Với mong muốn đưa điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với công chúng, trước và sau ngày diễn ra Lễ trao giải, sẽ có các hoạt động chiếu phim điện ảnh miễn phí tại 5 điểm: Rạp Cinebox, Cinestar Quốc Thanh, CGV Thảo Điền, BHD, Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ điện ảnh (từ 3- 7/4); tổ chức chương trình phim Hàn Quốc tại rạp chiếu phim Cinebox chào mừng Giải thưởng Cánh diều với sự tham gia của đoàn Điện ảnh Hàn Quốc (từ 8 – 10/4).


Được biết, năm 2016, Giải “Cánh diều Vàng” thể loại phim điện ảnh đã thuộc về phim Trúng số, đạo diễn Dustin Nguyễn. Phim truyền hình thuộc về Tuổi Thanh Xuân, đạo diễn Khải Anh, Bùi Tiến Huy, Myung Hyun Woo (Hàn Quốc) thực hiện.


Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản