Xuất hiện nhiều nhà báo rởm ở Lào Cai

Ngày 28/7, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn chỉ đạo các cơ quan báo chí và truyền thông trên địa bàn kiên quyết xử lý các hành vi mạo danh cơ quan báo chí Trung ương để trục lợi bất chính.

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng danh nghĩa cơ quan báo chí Trung ương để gây nhũng nhiễu các địa phương, doanh nghiệp bằng hình thức đưa ra chương trình làm việc rồi xin hỗ trợ bằng tiền mặt hay hợp đồng quảng cáo.

Mới đây có 2 phóng viên nữ tự giới thiệu là phóng viên của một tạp chí thuộc TTXVN đến làm việc với một số Chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Lào Cai. Hai phóng viên này xin được chữ ký của lãnh đạo Sở và lợi dụng đem giấy giới thiệu dến các Chi cục để xin quảng cáo, viết bài.

Đối tượng Nguyễn Thành Trung mạo danh là phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đe dọa doanh nghiệp. Ảnh: Giadinh.net


Tuy nhiên, qua trao đổi với cơ quan chủ quản tại Hà Nội, trong thời điểm trên không cử phóng viên nào lên Lào Cai công tác. Cùng thời điểm đó, theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam có một số phóng viên đã mạo danh phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam để ký kết hợp đồng sản xuất chương trình và cam kết phát trên các kênh sóng VTV, gây bức xúc đối với các địa phương, doanh nghiệp.

Hoạt động mạo danh và trục lợi bất chính của một số đối tượng đã làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan báo chí Trung ương và vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí, cũng như không tuân thủ nguyên tắc đạo đức của những người làm báo và quy chế của các cơ quan báo chí hiện hành.

Do vậy, tất cả các trường hợp vi phạm cần bị xử lý theo luật định để giữ uy tín và đạo đức của những người làm báo.


Lục Văn Toán


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản