Mạo danh nhà báo “dọa” Chủ tịch quận

Mạo danh nhà báo của báo Công lý, Huỳnh Quốc Huy đã nhắn tin với nội dung đe dọa ông Mai Hồng Châu - Chủ tịch UBND quận Cái Răng (Cần Thơ).

Sáng 28/6, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ cho biết vừa nhận được Công văn số 77/2012/CV-BCL của Tổng Biên tập Báo Công Lý khẳng định: "Báo Công Lý không có phóng viên, biên tập viên hay nhân viên nào có tên Huỳnh Quốc Huy. 


Người nào đó có tên Huỳnh Quốc Huy tự xưng là phóng viên Báo Công Lý tác nghiệp trên địa bàn Cần Thơ là mạo danh nhằm thực hiện ý đồ xấu". Tổng Biên tập Báo Công Lý còn đề nghị Sở TT&TT TP Cần Thơ tiếp tục xác minh làm rõ và chuyển thông tin đến cơ quan pháp luật địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.Huỳnh Quốc Huy.

 

Sau khi xảy ra vụ nhằm cản trở thi công xảy ra tại Dự án khu đô thị do Công ty CP ĐT&XD số 8 làm chủ đầu tư, ông Mai Hồng Châu - Chủ tịch UBND quận Cái Răng (Cần Thơ) nhận được điện thoại của một người xưng tên Huy (số 0939.291945) đề nghị được gặp ông để làm việc. Người này cho rằng, UBND quận Cái Răng đã cưỡng chế trái pháp luật gây ảnh hưởng đến các hộ dân trong vùng dự án kể trên. Sau khi nghe qua đề nghị, do không có thời gian nên ông Châu đã hẹn Huy sang tuần sau sẽ lên lịch đón tiếp.


Đến chiều 28/5, ông Châu nhận được tin nhắn từ số điện thoại kể trên. Tin nhắn không có dấu, một số từ viết tắt nhưng nội dung có thể hiểu như sau: "Chào đồng chí Châu. Tôi là Quốc Huy, phóng viên Báo Công Lý (TAND Tối cao). Tuần trước ông hẹn với tôi tuần này liên lạc lại để gặp, trao đổi vụ cưỡng chế trái pháp luật các hộ dân ở lô 49 - Khu đô thị Hưng Phú (Đô thị mới Nam sông Cần Thơ). Trong ngày hôm nay tôi chờ câu trả lời chính thức của ông và UBND quận để có thông tin đa chiều... Hy vọng ông hồi âm trước khi Báo Công Lý khởi đăng loạt bài về sai phạm của các ông và chủ đầu tư…".


Ngày 6/6, UBND quận Cái Răng đã có Công văn số 35/HĐND-TT gửi Sở TT&TT đề nghị xác định thêm thông tin về người xưng là phóng viên Báo Công Lý.


Sở TT&TT cho biết, việc ông Huỳnh Quốc Huy tự xưng là phóng viên Báo Công Lý thuộc cơ quan TAND Tối cao là hành vi mạo danh phóng viên Báo Công Lý, vi phạm khoản 2, Điều 5, Nghị định số 02/2011/NĐ-CP ngày 6/1/2011 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Sở TT&TT sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ những hành vi của ông Huỳnh Quốc Huy để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Theo cand.com.vn

 

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản