Xử nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc kiểm soát giá bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không kiểm soát công tác bán vé máy bay, đảm bảo giá bán vé của đại lý theo đúng quy định để bảo đảm quyền lợi cho hành khách, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa; đồng thời, có chế tài xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không kiểm soát giá bán vé máy. bay của các hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng, cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không, hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không.

Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định. Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam với các thông tin bao gồm giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để làm cơ sở xử lý theo quy định pháp luật.

Sơn Vân/Báo Tin tức
Tăng cường hiệu quả sử dụng ‘slot bay’ để giải toả ‘cơn khát’ vé máy bay dịp Tết
Tăng cường hiệu quả sử dụng ‘slot bay’ để giải toả ‘cơn khát’ vé máy bay dịp Tết

Càng giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, vấn đề giá vé máy bay tăng cao, khan hiếm và cấp phép “slot bay” càng trở thành vấn đề thời sự được dư luận xã hội và các hãng hàng không đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh ngành Hàng không phục hồi nhanh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN