Cảnh báo mất tiền mua vé máy bay Tết trên website giả

Năm nay, các hãng hàng không đều mở bán vé Tết sớm và hành khách cũng đã lựa chọn đặt vé sớm cho lịch trình di chuyển cuối năm để có giá vé tốt.

Đặc biệt sau khi có công văn chính thức về thời gian nghỉ Tết của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vừa qua, số lượng đặt chỗ của các chặng bay chính tăng lên nhanh chóng cho những ngày bay áp dụng là 28 - 29 tháng Chạp, mùng 4 - 5 Tết Âm lịch.  

Lợi dụng tình hình nhộn nhịp trở lại của ngành hàng không, cũng như xu hướng về nhà đón Tết của mọi người, trên thị trường xuất hiện nhiều website giả mạo. Hoạt động của các website đã khiến một số khách phải mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trường hợp này xảy ra ngay cả với các chặng bay quốc tế về Việt Nam.

Đại diện Vietravel Airlines chia sẻ: “Thời gian gần đây, hãng có tiếp nhận vài trường hợp khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công cho các chặng bay quốc tế mà hãng đang không khai thác như chặng TP Hồ Chí Minh – Gangwon (Hàn Quốc)”.

Trước tình hình trên, Vietravel Airlines đã ra khuyến cáo dành cho hành khách lưu ý kiểm tra, xác thực vé máy bay qua các kênh thông tin chính thức trên website, ứng dụng di động và liên hệ được trợ giúp qua các kênh tổng đài, email, fanpage

Về phía các hãng hàng không khuyến nghị, hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự.  

Đại diện Bamboo Airways cảnh báo, để tránh gặp những tổn thất về tài chính và thời gian dịp cuối năm, hành khách nên mua vé qua website chính thức, ứng dụng di động, các đại lý và phòng vé chính thức; đồng thời, yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam cho hay, cơ quan quản lý nhà nước vẫn đang quản lý chặt việc công bố giá vé của các hãng hàng không, đảm bảo không vượt quá khung giá quy định hiện hành.

Theo quy định tại Thông tư 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về giá vận chuyển hành khách, trần giá vé máy bay (chưa bao gồm thuế phí) chặng TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội/Thanh Hoá, Hải Phòng là 3,2 triệu đồng, TP Hồ Chí Minh - Vinh là 2,79 triệu đồng/lượt; TP Hồ Chí Minh - Đồng Hới là 2,2 triệu đồng/lượt.

Diệp Anh (TTXVN)
Cảnh báo ma tuý 'núp bóng' thuốc lá điện tử
Cảnh báo ma tuý 'núp bóng' thuốc lá điện tử

Lợi dụng trào lưu thuốc lá điện tử đang được giới trẻ ưa chuộng, nhiều đối tượng đã phun, tẩm một số thành phần có chứa chất ma tuý, gây ảo giác, kích thích cho người dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN