Xe buýt 29B - 179.77 'đánh võng', coi thường tính mạng người đi đường

Ngày 27/3, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Ban ATGT TP Hà Nội và Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến xử lý nghiêm xe buýt 29B - 179.77 bất chấp luật giao thông, đi sai làn đường, uy hiếp an toàn tính mạng người đi đường.

Ủy ban ATGTQG nhận được clip phản ánh của người dân về xe buýt biển kiểm soát 29B - 179.77 khi tham gia giao thông trên đường theo lộ trình đi thẳng khi đến ngã tư có đèn tín hiệu, người điều khiển phương tiện lại điều khiển xe đi vào làn rẽ phải làm cản trở toàn bộ phương tiện lưu thông ở làn rẽ phải.

Xe buýt vi phạm. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, khi đèn xanh đi thẳng bật lên, người lái xe lại điều khiển phương tiện đi vào làn rẽ trái (gần dải phân cách), cắt qua toàn bộ dòng phương tiện đi thẳng ở làn giữa và làn rẽ trái. 

Hành vi này vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông, uy hiếp đến an toàn tính mạng của chính người lái xe, hành khách trên xe buýt và người điều khiển phương tiện giao thông khác và cũng thể hiện hiện thái độ thiếu văn hóa khi tham gia giao thông của lái xe.

Ủy ban ATGTQG đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu kết quả xác minh đúng như clip phản ánh.

Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe. Trên cơ sở đó, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của công ty; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đối với xe buýt.

Thiết nghĩ, việc ủng hộ xe buýt, giao thông công cộng như một giải pháp chống ùn tắc giao thông và như một cách thể hiện một văn hoá giao thông tiến bộ. Tuy nhiên, cũng phải xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt vi phạm để xây dựng văn hóa giao thông nói chung.TIến Hiếu/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản