Xây chợ đầu mối để... cho thuê làm kho

Chợ đầu mối nông sản Nam Dong - huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) được đưa vào sử dụng đã hơn 4 năm nay nhưng chỉ để cho doanh nghiệp thuê làm kho chứa hàng nông sản.

Người dân, doanh nghiệp không đến giao dịch mua bán khiến mục đích xây dựng chợ nông sản đầu mối gần như phá sản. Trong khi đó, công trình hiện có nhiều hạng mục đang hư hỏng, xuống cấp gây lãng phí hàng tỷ đồng ngân sách nhà nước.

Dự án chợ đầu mối nông sản Nam Dong được UBND huyện Cư Jút đầu tư xây dựng năm 2006.

Chợ thành điểm thu gom sắn. Ảnh: anninhthudo.vn


Ông Nguyễn Thanh Tòng, Trưởng phòng Quản lý Thương mại Sở Công thương tỉnh Đắk Nông cho biết: “Chợ Nam Dong được đầu xây dựng trên diện tích 5 ha, tại thôn Tân Bình, xã Nam Dong với kinh phí 30 tỷ đồng. Đến tháng 4/2008, công trình được đưa vào sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu thu mua nông, buôn bán, tiêu thụ nông sản trên địa bàn xã Nam Dong và các xã lân cận như Đắk Wil, Đắk D’rong, Ea Pô. Đây cũng là địa bàn có diện tích nông sản lớn như ngô, đậu, sắn, lúa…”.

Thực tế, từ khi được khánh thành đến nay, chợ nông sản này gần như không hoạt động đúng chức năng của nó, gây bức xúc cho người dân địa phương. Một công trình xây dựng tiền tỷ mà vẫn chưa có hoạt động nào gọi là chợ đầu mối nông sản đúng nghĩa phục vụ nhân dân trong khu vực.

“Hiện nay chợ đầu mối đang được UBND huyện Cư Jút cho 5 doanh nghiệp, công ty thuê để dùng làm kho ký gửi, thu mua buôn bán nông sản", ông Nguyễn Thanh Tòng cho biết thêm.ư

Anh Nguyễn Văn Trí, một người dân xã Nam Dong nói: Dự án xây dựng chợ này bà con thấy mừng lắm, đó sẽ là cơ hội tiêu thụ, buôn bán các sản phẩm nông nghiệp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, từ khi xây xong đến nay, chợ chưa giúp ích cho bà con. Rất lãng phí, có chợ cũng như không. Chợ hiện rất nhếch nhác, không được trông coi, bảo vệ.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tác động tích cực nào từ chính quyền địa phương thu hút các tiểu thương vào chợ hoạt động, để thực sự đưa chợ nông sản là trung tâm buôn bán của khu vực.

Người dân sống gần chợ Nam Dong đều có chung bức xúc đến bao giờ chợ đầu mối nông sản mới hoạt động hiệu quả, không lãng phí.

K ’GỬIH
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản