Xã Hồng Thuận (Nam Định) được dỡ bỏ phong tỏa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho biết, từ 0 giờ ngày 30/11, chính quyền, lực lượng chức năng đã dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế đối với xã Hồng Thuận (huyện Giao Thủy).

Tuy nhiên, địa phương này vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát COVID-19 xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng cách ly y tế. Ảnh minh họa: Công Luật/TTXVN

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Giao Thủy, đã qua 23 ngày (từ ngày ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên), có 12 trong tổng số 18 xóm của xã Hồng Thuận không ghi nhận ca mắc mới. Dịch bệnh ở các Xóm 4, 10, 11, 12, 14, 16 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, chính quyền, cơ quan chức năng địa phương vẫn đề nghị người dân hạn chế việc đi lại nếu không thực sự cần thiết, cũng như nghiêm túc chấp hành Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng và Tổ COVID-19 cộng đồng hướng dẫn người dân về cách thức phòng, chống dịch COVID-19, theo đó, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải thông tin kịp thời cho Trạm Y tế để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Từ ngày 6-29/11, xã Hồng Thuận ghi nhận 254 ca F0, là một trong những ổ dịch có số lượng ca mắc COVID-19 lớn nhất tại huyện Giao Thủy và tỉnh Nam Định. Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, đến ngày 28/11 xã Hồng Thuận đã chuyển từ "vùng vàng" thành "vùng xanh" - trạng thái "bình thường mới".

Trước đó, ngày 7/11, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ban hành Quyết định số 174 về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Hồng Thuận, với hơn 5.000 hộ dân gồm 17.960 nhân khẩu; lập các chốt kiểm soát khu vực ra, vào xã để phòng, chống dịch...

Nguyễn Lành (TTXVN)
Nam Định: Tổ chức dạy học linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
Nam Định: Tổ chức dạy học linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, nhằm đảm bảo nội dung, chương trình, kế hoạch năm học 2021-2022, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN