VietJet Air sa thải nhân viên điều phái bay

Hãng hàng không VietJet Air ngày 21/7 đã chính thức sa thải nhân viên điều phái bay, được xác định là "mắc lỗi vi phạm" trong việc máy bay của hãng chở “nhầm” gần 200 hành khách đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh ở Cam Ranh ngày 19/6.

Hãng hàng không Vietjet sa thải nhân viên điều phái bay


Ban lãnh đạo VietJet Air cũng đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các thành viên tổ bay của chuyến bay đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh ở Nha Trang. Cụ thể, những cán bộ liên quan bị kỷ luật theo các mức: Cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất một bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất 1 năm.


Riêng nhân viên điều phái bay trong chuyến bay này, qua quá trình kiểm điểm đã xác định mắc lỗi vi phạm nặng nhất trong sự cố, VietJet Air quyết định xử phạt với mức cao nhất là sa thải. Ngoài những hình thức kỷ luật trên, những cá nhân mắc lỗi trong vụ việc chở “nhầm” khách đi Cam Ranh ngày 19/6 cũng bị áp phạt bổ sung là bồi thường thiệt hại cho hãng vì lỗi bất cẩn, thiếu trách nhiệm của mình. 


Liên quan đến sự cố nói trên, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã tiến hành giám sát an toàn đặc biệt đối với VietJet Air từ ngày 22/6 - 27/7, đồng thời ra khuyến cáo bắt buộc đối với từng hoạt động trong ngày của VietJet Air trên từng lĩnh vực như: Khai thác máy bay, bảo dưỡng máy bay, khai thác mặt đất và huấn luyện…


Tiến Hiếu 

  
  

Tags:
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản