Viễn thông Hà Nội sẵn sàng "đối đầu" với mưa bão

Dự báo năm 2012, tình hình mưa bão diễn biến bất thường, bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Thành phố Hà Nội. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị xong mọi phương án nhằm đảm bảo thông tin liên lạc trong hoạt động thường xuyên của các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là trong công tác phòng chống lụt bão (PCLB) và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất việc gián đoạn thông tin.

Đường phố Hà Nội ngập sau mỗi cơn mưa lớn. Ảnh: Minh Đông - TTXVN


Các đơn vị đã triển khai thực hiện chủ trương nâng tầng, kiên cố hóa nhà trạm, phòng máy, mạng ngoại vi; ngầm hóa và tổng kiểm tra mạng lưới, trang thiết bị, sửa chữa kịp thời những hư hỏng trước mùa mưa bão.

Trong đó, đặc biệt lưu ý hệ thống nguồn điện và chống sét; duy trì tốt chế độ trực ban điều hành thông tin 24/24 giờ; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư cho công tác đảm bảo thông tin liên lạc khi có mưa bão.

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, mùa mưa bão năm trước, các đơn vị viễn thông đã thực hiện tốt phương châm "Chủ động phòng tránh - đối phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và có hiệu quả" làm nguyên tắc chính trong xây dựng phương án PCLB và tìm kiếm cứu nạn; linh hoạt trong vận dụng phương châm "4 tại chỗ" để tổ chức thông tin PCLB, qua đó góp phần đảm bảo thông tin thông suốt, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Tuy nhiên, những thiệt hại đối với mạng ngoại vi của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn thành phố còn rất lớn và tồn tại nhiều năm nay, công tác hạ ngầm gặp nhiều khó khăn nên việc đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật đối với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông còn hạn chế.

Minh Nghĩa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản