Tuyên truyền không xả rác tại Công viên Yên Sở dịp nghỉ lễ 2/9

TransViet và đội sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ môi trường 360 sẽ thường trực tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi vứt rác bừa bãi.

Tại những thành phố lớn và các điểm du lịch; vào dịp nghỉ lễ, tình trạng xả rác bừa bãi đã trở thành một vấn nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan, thậm chí hủy hoại môi trường. Đơn cử như sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Công viên Yên Sở - lá phổi của thủ đô Hà Nội đã ngập trong rác do khách đến vui chơi, cắm trại  xả ra. Bỏ mặc những tấm biển đề nghị bỏ rác đúng nơi quy định, nhiều người vẫn vứt rác đầy bãi cỏ, thức ăn thừa vương vãi khắp nơi, bốc mùi khó chịu.

Tình trạng rác thải tại Công viên Yên Sở dịp 30/4 vừa qua.

Mong muốn chung tay cùng xã hội để góp phần làm sạch và bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao ý thức văn minh, bảo vệ môi trường của đại bộ phận người dân; dịp nghỉ lễ 2/9 lần này Công ty Du lịch TransViet đã khởi xướng chiến dịch tuyên truyền không xả bừa bãi tại công viên Yên Sở.


Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc công ty du lịch TransViet cho biết: "Khác với những chiến dịch tuyên truyền khác, chiến dịch lần này của TransViet không tập trung vào việc thu gom rác thải; mà là tuyên truyền để người dân có ý thức không vứt rác bừa bãi. Bên cạnh các băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền không xả rác; thì TransViet còn kết hợp với đội sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ môi trường 360 thường trực tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi vứt rác bừa bãi. Rác sẽ thường xuyên được nhân viên TransViet hỗ trợ thu dọn về điểm tập kết để tránh tình trạng quá tải tại các thùng rác như dịp lễ 30/4 vừa qua. Thêm vào đó, cũng trong 3 ngày 2, 3, 4/9, TransViet sẽ tổ chức các chương trình trò chơi dành cho khách thăm quan công viên với nội dung tuyên tuyền không xả rác bừa bãi. Bằng cách này, nội dung tuyên truyền dễ dàng đi vào tâm thức của những người tham gia và phát huy tác dụng. Không chỉ dừng ở đó, TransViet cũng tuyên truyền ý thức phân loại rác thải, giúp thêm một bước bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”.


Chiến dịch này là một trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng mà TransViet thực hiện nhân dịp 20 năm thành lập công ty, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao văn minh du lịch và dự án thiện nguyện quyên góp máy tính cho trẻ em vùng cao với tên “Ngàn máy tính, triệu ước mơ”.

PV
Làm sạch môi trường nước vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: UBND tỉnh sẽ hợp tác với Công ty ChoDai của Nhật Bản, đưa hệ thống nhà vệ sinh sinh học (Bio - toilet) và hệ thống xử lý nước thải hỗn hợp vào thử nghiệm lắp đặt trên các tàu du lịch, nhà bè và nhà vệ sinh trên bờ ở vịnh Hạ Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN