Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi

Ngày 29/10, tại Đại học Nội vụ Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VIII.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Trung ương, Đại học Nội vụ Hà Nội cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn, sinh viên các trường trong Khối.

Với chương trình “Giọt hồng trao em" lần thứ VIII, Ban Tổ chức mong muốn đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em; rèn luyện kĩ năng, tác phong làm việc của tuổi trẻ; tăng cường nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch.

Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn chương trình sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, tính nhân văn, những nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” trong những năm qua, bên cạnh việc hiến máu tình nguyện, chương trình còn được tổ chức với các nội dung phong phú như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại Chương trình, Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối đã trao tặng các suất quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Dự kiến chương trình sẽ thu được khoảng 700 đơn vị máu do các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Bệnh viện Nhi hiến tặng.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ VIII tại các Đoàn trường học Đoàn Khối sẽ được tổ chức trong tháng 10 và đầu tháng 11/2017 với tổng lượng máu ước tính thu được từ 1.500 đến 2000 đơn vị máu.

TTXVN/Báo Tin Tức
100 cán bộ chiến sĩ công an tham gia hiến máu
100 cán bộ chiến sĩ công an tham gia hiến máu

120 đơn vị máu đã được các chiến sĩ công tác tại Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an hiến tặng trong sáng nay (27/10).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN