Từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 7/9, các tỉnh Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, mưa to tiếp tục kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh); Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng). Các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) và Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Dự báo, hiện nay một vùng mây đối lưu đang gây mưa cho khu vực tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đang có xu hướng di chuyển về phía nội thành Hà Nội. Từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 7/9, vùng mây đối lưu này sẽ di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội, trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 7/9 và ngày 8/9: Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng 8/9 có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực ven biển, trung du và đồng bằng từ gần sáng 8/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-31 độ C. 

HL (TTXVN)
Lâm Đồng: Tập trung tìm kiếm người mất tích do mưa lớn
Lâm Đồng: Tập trung tìm kiếm người mất tích do mưa lớn

Ngày 7/9, ông Nguyễn Quang An, Chủ tịch UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, lực lượng cứu hộ và nhân dân địa phương đang tích cực tìm kiếm một người mất tích trên địa bàn, khi phát hiện xe máy của người này bị nước cuốn trôi trong đêm do mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN