Trao quyết định truy thăng cấp bậc quân hàm cho chiến sĩ Trần Văn Lành

Chiến sĩ Trần Văn Lành đã hi sinh khi cùng các đồng nghiệp lặn xuống lòng kênh Đông, ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh, tìm người mất tích.

Ngày 2/9, tại ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ tưởng niệm và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh truy thăng cấp bậc quân hàm từ hạ sĩ lên trung sĩ (kể từ ngày 1/8/2019) cho chiến sĩ Trần Văn Lành, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn dưới kênh Đông.

Chiến sĩ Trần Văn Lành (26 tuổi), ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
Đại diện Công an tỉnh Tây Ninh trao Quyết định truy thăng cấp hàm từ hạ sĩ lên trung sĩ cho gia đình chiến sĩ Trần Văn Lành. 

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 27/8/2019, người dân phát hiện dưới mép nước kênh Đông, thuộc ấp ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng có 1 chiếc xe đạp nhưng không có người nên trình báo cho Công an xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng. Qua xác minh, công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận). Người nhà ông Mượt cho biết ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt bị nạn hoặc đuối nước dưới lòng kênh Đông.

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ. Đơn vị đã cử 23 chiến sĩ tham gia tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ phân công thành từng nhóm 5 người trang bị giày lặn, quần áo lặn, bao tay, kính lặn, bộ bình lặn... ; đồng thời trên bờ nơi tìm kiếm được bố trí 1 sợi dây để cho các thợ lặn nắm dây khi tham gia tìm kiếm dưới lòng kênh Đông. 

Đến khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, nhóm 5 người trong đó có chiến sĩ Trần Văn Lành đã lặn xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, chiến sĩ Trần Văn Lành đã không quay trở lên. Do đó, các thành viên khác tiếp tục lặn xuống tìm Trần Văn Lành. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm được Trần Văn Lành đưa lên bờ và đưa đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng Trần Văn Lành đã tử vong.

Đến 1 giờ 30 phút sáng 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt dưới lòng kênh Đông.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản