Trao Bằng ‘Tổ quốc ghi công’ cho thân nhân Trung tá Trần Văn Vang hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 27/7, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam xã Tân Thành (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” Trung tá Công an nhân dân – liệt sỹ Trần Văn Vang.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dâng hương và dành phút tưởng niệm liệt sỹ Trần Văn Vang.
Chú thích ảnh
Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Văn Vang.

Trong không khí xúc động, đại diện các cơ quan, đoàn thể, họ hàng hai bên nội, ngoại, người dân địa phương đã dâng hương và dành phút tưởng niệm liệt sỹ Trần Văn Vang. Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Văn Vang.

Trung tá Trần Văn Vang (sinh năm 1975, tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) là cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ngày 30/11/2017.

Hơn 21 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, dù trải qua nhiều lĩnh vực công tác và ở môi trường khác nhau nhưng ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí cũng đem hết nhiệt huyết của người cán bộ, đảng viên, luôn tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong sinh hoạt, đồng chí có lối sống lành mạnh, giản dị, đúng mực, hết lòng giúp đỡ đồng chí, đồng đội, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, được anh em, bạn bè tin yêu, mến phục. Đồng chí đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang các hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Chú thích ảnh

Để ghi nhận sự cống hiến, hy sinh của đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tại Quyết định số 760/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 318 liệt sỹ thuộc các Bộ Công an, Giao thông vận tải, Quốc phòng và 31 tỉnh, thành phố, trong đó, Trung tá Trần Văn Vang là một trong hai liệt sỹ của Bộ Công an được cấp Bằng “Tổ quốc ghi công”. Thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với những cống hiến của Trung tá Trần Văn Vang, nhằm giúp đỡ gia đình liệt sỹ trong giai đoạn khó khăn này, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông đã trao sổ tiết kiệm cho vợ, con liệt sỹ.

Ngày 30/11/2017, trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Thiếu tá Trần Văn Vang bị người điều khiển mô tô vi phạm chở quá số người quy định, chạy với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe và đâm thẳng vào người. Cú đâm bất ngờ khiến Thiếu tá Trần Văn Vang bị thương nặng. Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng đồng chí đã không qua khỏi. Đồng chí ra đi khi con gái mới được 4 tuổi và gia đình còn đang rất khó khăn. Ngày 1/12/2017, Bộ trưởng Công an đã có quyết định thăng cấp bậc hàm lên Trung tá đối với Thiếu tá Trần Văn Vang.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang động viên gia đình chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang động viên gia đình chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Nhận được thông tin Trung úy Lưu Minh Thức, Công an huyện Yên Minh hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, ngày 18/2 (mùng 3 Tết), Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang đã đến động viên, chia sẻ mất mát với gia đình Trung úy Lưu Minh Thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN