Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống bão

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hoá), hy sinh ngày 3/8/2019, khi đang giúp dân chống bão lũ.

Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: Trên cơ sở tờ trình của Bộ và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, Thủ tướng vừa ký quyết định công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa (33 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa), đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ giúp nhân dân chống bão số 3.

Ngày 3/8, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hoá) để có phương án hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn; ông Thao Văn Súa (trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) đã hy sinh do lũ quét và đất đá vùi lấp. Thi thể của ông được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4/8.

Ông Thao Văn Súa đã làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn được 10 năm. Vợ chồng ông Thao Văn Súa có 3 con gái nhỏ, gia đình khó khăn và bố mẹ đều già yếu.

Ông Bùi Sỹ Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Đoàn công tác của Bộ đã lên đường vào Thanh Hóa. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 22/8. Bộ LĐ-TB&XH sẽ trao quà của các nhà hảo tâm, hỗ trợ gia đình liệt sĩ Súa và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét.

Theo Cục Người có công, không có nhiều liệt sĩ được công nhận trong thời bình. Trung bình mỗi năm có khoảng 40 - 50 người được công nhận là liệt sĩ, chủ yếu là trường hợp thương binh nặng tử vong do vết thương tái phát. Số liệt sĩ được Thủ tướng cấp Bằng Tổ quốc ghi công trong thời bình trong lúc làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, bão lũ cũng rất ít.

XC/Báo Tin tức
Các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất
Các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất

Ngày 20/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa ban hành Thông báo số 393/TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An về việc ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN