TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, spa để phòng dịch

Ngày 18/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar sau 2 ngày cho phép hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh đang sống chung với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Đây là quyết định dựa trên đề xuất của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và việc xem xét tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động này cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar; đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi Thành phố ban hành Bộ tiêu chí.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao các sở, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, quận, huyện, phường, xã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho người dân và tổ chức kinh doanh nắm rõ; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trước đó, chiều 16/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định 3900 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Theo quy định này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có cấp độ 1 nhưng phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Đối với phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế như cấp độ 2. Tuy nhiên, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm; không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lã bộ khiêu vũ, karaoke.

Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 4, các hoạt động trên không được phép hoạt động.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xe ôm công nghệ được hoạt động 50%
TP Hồ Chí Minh: Xe ôm công nghệ được hoạt động 50%

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố (theo cấp độ dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh là cấp độ 2), áp dụng từ ngày 17/11 đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô hai bánh sử dụng công nghệ (xe ôm công nghệ) hoạt động hạn chế, trong khi xe ôm truyền thống vẫn tạm dừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN