TP Hồ Chí Minh ra quân tổng lực tiếp nhận người lang thang để chăm sóc tốt hơn trong mùa dịch

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, Thành phố đang ra quân tổng lực để đưa người lang thang, ăn xin về lấy mẫu xét nghiệm, sau đó đưa về các cơ sở bảo trợ xã hội nhằm chăm sóc tốt hơn trong thời gian tăng cường Chỉ thị 16.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Đức Hải cho biết, TP Hồ Chí Minh đang tập trung cao điểm tiếp nhận người lang thang, ăn xin để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho họ. 

Chiều 24/8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải cho biết, mục đích của việc tập trung người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn là để chăm sóc tốt hơn cho họ và đây cũng là giải pháp để thực hiện nghiêm biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội trên địa bàn.

“Sau khi tập trung người lang thang, phòng an sinh xã hội sẽ phối hợp với quân sự, công an lập hồ sơ người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng, sau đó tổ chức xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho nhóm nêu trên. Nếu âm tính, trung tâm bảo trợ xã hội sẽ tiếp nhận; còn kết quả dương tính, khu cách ly, điều trị của UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ tiếp nhận”, ông Phạm Đức Hải nói.

Đối với đối tượng người lang thang có sử dụng ma túy, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mà không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thì được chuyển vào trung tâm cách ly tập trung F0 ở Bình Triệu, nặng thì chuyển vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo thống kê trong ngày 24/8, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 100 trường hợp. Lũy kế từ tháng 7 tới nay, Thành phố đã tiếp nhận khoảng 205 người.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi: Chung sức, đồng lòng sớm đưa thành phố vượt qua khó khăn
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi: Chung sức, đồng lòng sớm đưa thành phố vượt qua khó khăn

Ngay sau phiên họp Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh lần thứ 2, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp chuyên đề), chiều 24/8, ông Phan Văn Mãi, tân Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã có buổi trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí trên cương vị mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN