TP Hồ Chí Minh: Kịp thời giải cứu 8 người trong căn nhà bốc cháy

Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã dùng xe thang giải cứu 2 người mắc kẹt trên sân thượng và hướng dẫn 6 người thoát nạn bằng thang bộ an toàn tại căn nhà 4 tầng trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 5).

Chú thích ảnh
Nhiều xe chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa, cứu người. Ảnh: PCCC

Lúc 10 giờ 9 phút ngày 11/11, người dân phát hiện khói lửa bùng lên từ sân thượng của căn nhà 4 tầng tại số 404 Trần Hưng Đạo (Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh) nên nhanh chóng truy hô, đồng thời dùng bình chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa, nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bùng trùm khu vực tỏa khói mù mịt. Lúc này, nhiều người trong nhà hoảng loạn, mắc kẹt không thể thoát ra ngoài.

Chú thích ảnh
Xe thang tiếp cận tầng cao để cứu người.
Chú thích ảnh
Nhiều chiến sĩ tiếp cận bằng lối thang bộ để dập lửa và cứu người mắc kẹt bên trong căn nhà. Ảnh: PCCC

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Khu vực 1 và Đội chữa cháy cứu hộ cứu nạn, Công an Quận 5 đã điều phương tiện đến hiện trường dập lửa, cứu hộ.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hồ Chí Minh) đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo dùng xe thang giải cứu hai người mắc kẹt trên sân thượng và hướng dẫn thoát nạn cho 6 người bằng thang bộ an toàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế khám sức khỏe cho người trong căn nhà sau khi được cứu thoát ra bên ngoài. Ảnh: PCCC

Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và đến 11 giờ thì dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, diện tích cháy khoảng 40m2, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được nhiều tài sản trong căn nhà và ngăn cháy lan sang 2 nhà dân liền kề.

Theo ông Huỳnh Minh Tâm (61 tuổi, chủ nhà), do hôm nay nhà có đám giỗ nên mọi người tập trung nấu ăn. Trên phòng nhỏ nằm trên sân thượng có cắm bình đun siêu tốc, sau đó bình chạm chập gây cháy, mọi người ở tầng dưới không phát hiện được, chỉ khi đám cháy phát triển lớn mới phát hiện ra.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Quy định mới về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
Quy định mới về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/2/2018 của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN