TP. Hồ Chí Minh gắn việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ với các cuộc vận động lớn

Ngày 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Huỳnh Đảm dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, tìm hiểu việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, các cuộc vận động và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện của thành phố. Dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải.

Báo cáo của UBND và UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh cho thấy, trong việc thực hiện các cuộc vận động lớn “Vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thành phố đã gắn kết với việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, các chủ trương, chính sách của Trung ương về mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đến nay đã đạt được một số kết quả tích cực như: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 tiếp tục có chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều có mức tăng trưởng so với cùng kỳ; sản xuất kinh doanh tiếp tục được duy trì; tiến độ các công trình, dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, giao thông đô thị được đẩy mạnh, một số công trình đang được tập trung chỉ đạo để hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2011.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; ổn định tâm lý nhân dân; thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ người nghèo, tiết kiệm chi, dành ngân sách và đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực xã hội giúp người nghèo, nhất là diện chính sách, người nghỉ hưu, hộ nghèo, người khuyết tật, công nhân, nông dân, sinh viên và lực lượng vũ trang gặp khó khăn do việc tăng giá điện, nước, xăng dầu; vận động phong trào nhân dân tương trợ, cùng chia sẻ khó khăn… Trong 8 tháng đầu năm, thành phố đã chi gần 275 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, trong đó chương trình an sinh xã hội là 204,2 tỷ đồng, Quỹ “Vì người nghèo” chi hơn 77 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao học bổng, phương tiện đi lại, chăm sóc y tế, hỗ trợ vốn làm kinh tế… Thành phố đã gắn công tác bình ổn thị trường với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đến nay toàn thành phố đã có 3.409 điểm bán hàng bình ổn của 37 doanh nghiệp, với các mặt hàng thiết yếu như lương thực – thực phẩm, sữa, thuốc và hàng phục vụ năm học mới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Huỳnh Đảm ghi nhận những kết quả đạt được của TP. Hồ Chí Minh trong thực hiện kết luận số 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi những mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế. Ông Huỳnh Đảm lưu ý, để góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đi vào cuộc sống cần có những giải pháp, chương trình, hoạt động cụ thể; thành phố cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, gắn liền các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, đảm bảo an sinh xã hội với việc quan tâm nâng cao các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các cuộc vận động, phong trào thi đua, bởi nếu TP. Hồ Chí Minh thực hiện thành công sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ ra cả nước./

Hoàng Liên Sơn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản