TP Hồ Chí Minh: Đoàn viên, người lao động là F0 muốn nhận hỗ trợ cần làm gì?

Đoàn viên, người lao động là F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 3.000.000 đồng/người.

Chú thích ảnh
Người lao động nếu là F0 sẽ được trợ cấp khi nộp đủ hồ sơ theo quy định.

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn 1101/LĐLĐ-TC về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định 3749/QĐ-TLĐ, trong đó quy định hồ sơ để đoàn viên, người lao động là F0 tại TP Hồ Chí Minh nhận hỗ trợ từ Công đoàn.

Theo đó, F0 để được nhận hỗ trợ từ Công đoàn cần có các hồ sơ sau:

- Đoàn viên, người lao động là F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19, có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 3.000.000 đồng/người. Để nhận hỗ trợ này, các F0 cần có hồ sơ: bản photocopy giấy ra viện hoặc các giấy tờ khác (hồ sơ bệnh án...) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp đối với ca bệnh F0, có thể hiện số ngày đã điều trị nội trú (hoặc ngày vào viện, ngày ra viện) tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19.

- Đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19, điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người. Để nhận hỗ trợ, hồ sơ như sau: 

+ Nếu điều trị nội trú: Bản photocopy giấy ra viện hoặc các giấy tờ khác (hồ sơ bệnh án...) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp đối với ca bệnh F0, có thể hiện số ngày đã điều trị nội trú (hoặc ngày vào viện, ngày ra viện) tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19.

+ Nếu điều trị ngoại trú: Bản photocopy giấy hoàn thành cách ly y tế hoặc văn bản cách ly y tế do cấp có thẩm quyền cấp (Ủy ban nhân dân các cấp hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương hoặc cơ sở y tế...) đối với các ca bệnh F0 điều trị ngoại trú, có thể hiện số ngày cách ly y tế.

- Đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn bị tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 thì thân nhân được hỗ trợ 5.000.000 đồng/người. Để nhận hỗ trợ cần hồ sơ nhận là bản photocopy Giấy chứng tử nguyên nhân do mắc COVID-19.

- Đoàn viên, người lao động là F0 thuộc các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trực thuộc và các Công đoàn cơ sở trực thuộc toàn diện Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ mức 1.000.000 đồng/người khi điều trị ngoại trú dưới 21 ngày thuộc một trong các trường hợp: đang mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; thuộc đối tượng bị tai nạn lao động tỷ lệ 61% trở lên; thuộc đối tượng trong chương trình "Trái tim nghĩa tình". Để nhận hỗ trợ, cần có bản photocopy giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp trên.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ năm 2022
Tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ năm 2022

Do chuẩn nghèo về thu nhập khu vực nông thôn tăng từ 700.000 đồng lên 1,5 triệu đồng/tháng từ ngày 1/1/2022 nên mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tối thiểu cũng tăng theo. Mức thấp nhất sẽ là 330.000 đồng/tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN