TP Hồ Chí Minh đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu theo quy định

Từ khi thực hiện Thông tư 55/2021 của Bộ Công an đến nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu giấy của người dân khi có điều chỉnh thông tin trong sổ hộ khẩu.

Chú thích ảnh
 Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, trả lời tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP Hồ Chí Minh vào chiều 11/8.

Chiều 11/8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện Thông tư 55/2021 của Bộ Công an, đến nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã giải quyết 56.586 hồ sơ đăng ký thường trú có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu. Theo quy định, cơ quan công an cũng đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu trên.

Bởi, theo khoản 2, Điều 26, Thông tư 55/2021, có 7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và sổ tạm trú gồm: Thực hiện các thủ tục đăng ký thường trú, điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú, tách hộ, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú và xóa đăng ký tạm trú.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, liên quan đến vấn đề xác nhận tạm trú cho người dân, ngành công an đã hướng dẫn giải quyết cấp giấy xác nhận thông tin cư trú cho 32.417 trường hợp. Theo quy định, người dân có thể thực hiện cấp giấy xác nhận trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc gửi đơn đến cơ quan quản lý trong cả nước. Thời gian giải quyết trong 3 ngày làm việc.

"Khi đi làm thủ tục hành chính, nếu người dân có căn cước công dân gắn chíp thì không phải xin bất cứ giấy xác nhận nào vì đây là giấy tờ pháp lý duy nhất về cư trú. Do vậy, Công an Thành phố mong người dân ủng hộ, tham gia làm căn cước công dân gắn chíp để thực hiện các thủ tục hành chính, các giao dịch; đồng thời cũng ủng hộ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ Công an đã cấp 272.000 hộ chiếu theo mẫu mới
Bộ Công an đã cấp 272.000 hộ chiếu theo mẫu mới

Tính đến nay, Bộ Công an đã cấp 272.000 hộ chiếu theo mẫu mới cho công dân trên toàn quốc. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mẫu hộ chiếu mới và thời điểm cấp hộ chiếu cũng như tiện ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến (dịch vụ công cấp độ 4) để hạn chế công dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN