TP Hồ Chí Minh có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Ngày 5/11, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, riêng TP Hồ Chí Minh có chỉ số tia cực tím cao nhất trong ngày ở mức 8.7 - Mức cao nhất cả nước. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. 

Chú thích ảnh
Người dân khi ra đường phải mặc đồ bảo hộ để hạn chế tác động của nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao; từ 7.5-10.4 có nguy cơ gây hại rất cao; từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.

Ngày 5/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 5.4; thành phố Hải Phòng là 6.7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 6.5; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 7.1; thành phố Đà Nẵng là 7.5; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 7.3; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8.4; TP Hồ Chí Minh là 8.7; thành phố Cần Thơ là 8.5; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 7.8.

Từ ngày 6-8/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 5; 5; 3; thành phố Hải Phòng là 6; 7; 4; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 6; 5; 5; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 7; 8; 7; thành phố Đà Nẵng là 8; 7; 8; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 7; 8; 8; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 9; 8; 8; TP Hồ Chí Minh là 9; 8; 4; thành phố Cần Thơ là 8; 7; 6; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 8; 7; 9.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng. Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Thắng Trung (TTXVN)
Cần Thơ và Cà Mau có chỉ số tia cực tím cao nhất cả nước
Cần Thơ và Cà Mau có chỉ số tia cực tím cao nhất cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 4/11, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, riêng thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau có chỉ số tia cực tím cao nhất trong ngày ở mức 8.7 - mức cao nhất cả nước. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN