Tìm thấy thi thể cụ bà 80 tuổi dưới khe núi đá sau nhiều ngày mất tích

Nhận được tin báo của người dân và chính quyền địa phương về việc có một cụ bà 80 tuổi ở xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương bị lạc trong rừng nhiều ngày chưa trở về nhà, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng, chó nghiệp vụ hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Chú thích ảnh
Bộ đội biên phòng Lào Cai huy động lực lượng, chó nghiệp vụ phối hợp với người dân tìm kiếm người bị lạc. Ảnh TTXVN phát

Trước đó, ngày 11/6, bà Ma Thị Dính, 80 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai lên rừng lấy củi không thấy trở về, gia đình và người dân đã huy động tìm kiếm nhưng không thấy.

Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 chú chó nghiệp vụ, đến khu vực bà cụ đi lạc phối hợp với nhân dân trên địa bàn để tìm kiếm.

Do địa hình hiểm trở, núi cao, mưa nắng thất thường, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng Bộ đội biên phòng phải cắm trại ngủ lại trong rừng để tìm kiếm.

Chú thích ảnh
Bộ đội biên phòng Lào Cai đưa thi thể cụ bà Ma Thị Dính ra khỏi rừng. Ảnh TTXVN phát

Sau những nỗ lực của Bộ đội biên phòng cùng với gần 100 người dân đến trưa 15/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể bà cụ tại núi đá cách khu vực gia đình bà sinh sống khoảng 5 cây số. Bà Ma Thị Dính bị ngã xuống khe núi và đã tử vong trước đó.

Sau khi tìm thấy thi thể bà cụ, lực lượng Bộ đội biên phòng cùng với nhân dân địa phương đã đưa thi thể bà cụ về bàn giao cho gia đình làm mai táng theo phong tục địa phương.

Hồng Ninh
Bé trai 2 tuổi sống sót thần kỳ sau 3 ngày lạc trong rừng
Bé trai 2 tuổi sống sót thần kỳ sau 3 ngày lạc trong rừng

Bé trai 2 tuổi Yoshiki Fujimoto sau 3 ngày đi lạc trong khu rừng trên đảo Yashirojima, đã được tìm thấy ngồi cạnh một phiến đá lớn, không hề thương tích gì.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN