Tìm kiếm thuyền viên còn lại cùa tàu Hoàng Phúc

Sáng 1/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã trực tiếp ra hiện trường nơi tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm để chỉ đạo công tác tìm kiếm thuyền viên còn mất tích.


Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Bộ Giao thông Vận tải tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm chạy đua với thời gian cùng nỗ lực cao nhất để tìm kiếm những thuyền viên khả năng còn sống sót trong tàu, cũng như tìm bằng được thi thể thuyền viên nếu họ không may đã thiệt mạng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã thăm hỏi, tặng quà thân nhân và một số thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 đang được chăm sóc sức khỏe tại thành phố Vũng Tàu, những thuyền viên may mắn sống sót đang tham gia cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn; đồng thời biểu dương, khuyến khích các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường giữ vững tinh thần, tích cực tìm kiếm.

Hiện nay, hơn 20 phương tiện đang tích cực tìm kiếm thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 còn mất tích dưới sự chỉ đạo tại chỗ của tàu SAR 413 và địa bàn tìm kiếm đã được mở rộng hơn.

Sáng cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm được 2 thi thể nghi là thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18, trong đó một thi thể cách vị trí tàu lật chìm khoảng 3 hải lý và một thi thể cách khoảng 5 hải lý về hướng Đông Nam. Theo lực lượng cứu nạn, việc tìm thấy hai thi thể cho thấy công tác đánh giá, nhận định về tìm kiếm đã đúng hướng.


Dưới đây là đồ họa về vụ tai nạn tàu Hoàng Phúc


Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản