Thu hút, kết nối việc làm tới lao động vùng ven đô Hà Nội

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Long Biên năm 2022 đã thu hút rất đông DN (doanh nghiệp) và người lao động (NLĐ). Phiên giao dịch việc làm đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động khu vực vùng ven trong quá trình đô thị hoá.

Chú thích ảnh
Phiên giao dịch việc lao lưu động tại quận Long Biên.

Phiên GDVL đã thu hút sự tham gia của 88 DN, đơn vị như: Đoàn tiếp viên, Công ty CP Cung ứng Xuất nhập khẩu lao động hàng không, Công ty TNHH Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Tổng kho khu vực miền Bắc, Công ty CP Đầu tư Long Biên, Tập đoàn Hoa Sen, Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, Công ty May 10, Công ty May Đức Giang…

Các DN tuyển gần 9.000 chỉ tiêu, đa dạng các ngành nghề, với mức lương từ 5 triệu - 30 triệu đồng/tháng. Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động đi xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Theo bà Đinh Thị Thu Hương Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, quận đang trong quá trình độ thị hóa nhanh và mạnh, những năm qua, kinh tế xã hội của quận có bước phát triển vượt bậc… Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh, với số lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác và học tập… thì vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho NLĐ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận ngày càng trở nên cấp thiết.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho NLĐ, Quận đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường, tăng cường thông tin, tuyên truyền... Đồng thời, quận tổ chức điều tra, cập nhật biến động cung - cầu lao động; cho vay vốn tín dụng ưu đãi, kết hợp tư vấn việc làm với giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp… tại điểm GDVL vệ tinh.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại quận Long Biên có ý nghĩa thiết thực. Tổ chức phiên GDVL là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các DN và NLĐ trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19.

Về phía các DN, nhất là những công ty đóng trên địa bàn tham dự phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022 có cơ hội tuyển dụng lao động khu vực ven đô đang trong quá trình đô thị, tạo điều kiện cho nhiều NLĐ đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Ông Phạm Hải Bằng, Liên đội phó Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết: Tổng Công ty có 4 DN tham gia phiên với nhu cầu tuyển dụng 800 chỉ tiêu như tiếp viên hàng không, học viên phi công dân dụng, giám sát dịch vụ mặt đất, điều phái viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên kế toán, tổng hợp, nhân sự, lái xe… với mức lương từ 8 - 30 triệu đồng.

Trong thời gian từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức nhiều phiên giao dịch lưu động tại các quận huyện, tạo điều kiện để lao động và DN kết nối, qua đó giúp người lao động tìm công việc phù hợp.

XM/báo Tin tức
‘Sức nóng’ mùa du lịch hè: Nhiều dịch vụ quá tải
‘Sức nóng’ mùa du lịch hè: Nhiều dịch vụ quá tải

Khi du lịch mở cửa trở lại từ tháng 15/3/2022 sau hơn 2 năm đóng băng vì đại dịch COVID-19, ngành kinh tế tổng hợp này tăng trưởng thẳng đứng với “sức nóng” mùa cao điểm hè. Gần như các dịch vụ từ tháng 5 trở lại đây luôn trong tình trạng quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN