Thành phố Nha Trang có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 6/5, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, trong đó thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có chỉ số tia cực tím cao nhất là 10.1. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. 

Chú thích ảnh
Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng rất cao trong ngày. Ảnh minh hoạ: Ngọc Hà/TTXVN

Chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 9.1; thành phố Hải Phòng là 9.2; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 9.1; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8.5; thành phố Đà Nẵng là 8.5; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 9.6; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 10.1; Thành phố Hồ Chí Minh là 8.9; thành phố Cần Thơ là 8.5; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 7.8.

Từ ngày 7-9/5, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 8; 7; 7; thành phố Hải Phòng là 9; 6; 6; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7; 6; 6; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8; 8; 6; thành phố Đà Nẵng là 9; 8; 6; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 10; 8; 7; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 10; 8; 8; Thành phố Hồ Chí Minh là 9; 8; 8; thành phố Cần Thơ là 9; 8; 8;  thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 10; 8; 8.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ. 

Các bác sỹ khuyến cáo người dân cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia cực tím như đeo kính mắt có tác dụng chống tia cực tím, đội mũ, quần áo chống nắng, hạn chế ra nắng giờ cao điểm, sử dụng kem chống nắng có quang phổ rộng, nên bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ.

Thắng Trung (TTXVN)
Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 3/5, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN