Thanh Hóa: Bút phê sơ yếu lý lịch làm khó sinh viên, lãnh đạo xã bị kiểm điểm

UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn đến Sở Tư pháp tỉnh và UBND huyện Yên Định về việc kiểm tra thông tin Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định) bút phê vào bản sơ yếu lí lịch của một học sinh có nội dung không tốt do gia đình chậm đóng một số khoản phí cho UBND xã.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan cần kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, bảo đảm không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn tỉnh.

UBND huyện Yên Định yêu cầu UBND xã Yên Thịnh dừng ngay việc xác nhận vào sơ yếu lý lịch của người dân có nội dung phê bình do chưa hoàn thành một số khoản đóng góp tại địa phương, đồng thời tổ chức xin lỗi dân và tổ chức kiểm điểm cá nhân và tập thể thực hiện việc xác nhận mang tính phê bình vào sơ yếu lý lịch của công dân.

Trước đó, em Đỗ Văn Hà (xã Yên Thịnh, huyện Yên Định) đến UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận sơ yếu lý lịch để làm hồ sơ nhập học vào một trường trung cấp y ở Hà Nội. Ông Thiều Quang Huệ, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh đã phê vào bản sơ yếu lí lịch có nội dung: "UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương".

Với bút phê này, em Hà đã bị trường trung cấp y Hà Nội từ chối nhận hồ sơ nhập học.


Theo lý giải của lãnh đạo xã Yên Thịnh, ghi như vậy là do gia đình em Hà chưa đóng góp đầy đủ các khoản phí tại địa phương. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Yên Thịnh cũng thừa nhận việc phê vào sơ yếu lý lịch của em Hà như vậy là không đúng. Chính quyền xã phải xuống tận nhà để xin lỗi và mời em Hà lên UBND xã làm lại hồ sơ.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản