Tàu cá bốc cháy 2 lần trong đêm, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

Lúc 4 giờ 30 phút ngày 6/8, tàu cá NA – 95959 TS của anh Lê Văn Minh, xóm Quyết Tiến, xã Quỳ Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang đậu tại cảng cá xã Quỳnh Lập thì bất ngờ bị cháy trở lại sau khi đã được dập tắt lửa cháy vào đêm 5/8.

Sáng 6/8, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương, người dân cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã nỗ lực dập lửa cháy tàu cá.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng tích cực dập lửa từ khu vực cabin tàu cá NA - 95959 TS.

Vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cá NA – 95959 TS của anh Lê Văn Minh, xóm Quyết Tiến, xã Quỳ Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang đậu tại cảng cá xã Quỳnh Lập thì bất ngờ bị cháy trở lại sau khi đã được dập tắt lửa cháy vào đêm 5/8. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, đám cháy bắt nguồn từ cabin của tàu. Ngay sau khi phát hiện cháy, chủ tàu cá cùng người dân đã nhanh chóng triển khai dập lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khẩn trương dập lửa. Đến 8 giờ 30 phút ngày 6/8, các lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Chủ tàu cá NA – 95959 TS Lê Văn Minh cho biết đám cháy đã thiêu rụi 90% con tàu, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khoang tàu NA – 95959 TS có chứa 10.000 lít dầu nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy số 4 - Công an tỉnh Nghệ An đã bơm bọt tuyết để khống chế đám cháy, không để cháy lan sang các tàu bên cạnh. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện tại cabin tàu.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa
Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa

Vào rạng sáng 9/5, một tàu cá của ngư dân đang neo đậu trên vùng biển xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bị bốc cháy dữ dội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN