Cháy tàu cá, thiệt hại hàng tỷ đồng tại Kiên Giang

Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29/1, trên sông Cái Bé thuộc xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang (gần cảng cá Tắc Cậu) xảy ra vụ cháy hai tàu cá gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo những người có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên, tàu đánh cá Đức Vinh đang neo đậu trên sông Cái Bé thì bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, ngọn lửa lan sang tàu cá Thanh Tùng đang neo đậu bên cạnh. Cả hai chiếc tàu đều là tàu đánh bắt xa bờ, có công suất lớn, ngọn lửa ngày một bốc cao.

Tàu cá bị cháy. Ảnh Lê Sen - TTXVN

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Kiên Giang đã cử hai xe chữa cháy lập tức xuống hiện trường. 

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra trên sông, nhiều tàu cá đang neo đậu xung quanh nên việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn. Khoảng 17 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt, cả hai chiếc tàu cá bị thiệt hại 80 – 90%.

Hiện nay, Cảng cá Tắc Cậu đang trong tình trạng quá tải nên số tàu đánh bắt về không có nơi neo đậu, phải “lánh” vào các con sông Cái Bé, Cái Lớn để đậu tạm. Tình trạng này đã gây rất nhiều khó khăn cho các ngành chuyên môn cũng như các chủ tàu cá.
Vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Lê Sen (TTXVN)
Cháy tàu cá Hàn Quốc, 2 thủy thủ Việt Nam mất tích
Cháy tàu cá Hàn Quốc, 2 thủy thủ Việt Nam mất tích

2 thủy thủ đã thiệt mạng và 4 người mất tích trong vụ cháy một tàu cá của Hàn Quốc sáng sớm 30/12. Trong số thủy thủ mất tích có 2 người Hàn Quốc và 2 người Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN