Sạt lở nghiêm trọng ven sông Hậu tại huyện Long Phú 

Thông tin từ UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) cho biết, khoảng 1 giờ, ngày 29/5, xảy ra sạt lở nghiêm trọng ven bờ sông Hậu thuộc địa bàn ấp 1, thị trấn Long Phú.

Chú thích ảnh
Vụ sạt lở diễn biến rất nhanh, làm ảnh hưởng gần như hoàn toàn khuôn viên và một phần ngôi miếu. Ảnh: TTXVN phát

Theo lãnh đạo UBND huyện Long Phú, vụ sạt lở ven bờ sông Hậu ngay phần đất thuộc khu vực miếu Bà Chúa Xứ tại ấp 1, thị trấn Long Phú. Sạt lở có chiều dài khoảng 45 mét, lấn sâu vào đất liền khoảng 25 mét, làm ảnh hưởng gần như đến khuôn viên và một phần ngôi miếu; không có thiệt hại về người, ước thiệt hại tài sản gần 3 tỷ đồng. Tại hiện trường còn xuất hiện các vết nứt dài, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở rất cao trong thời gian tới.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Phú đã xuống trực tiếp chỉ đạo khắc phục tạm thời, di dời những đồ vật còn lại trong ngôi miếu, dựng rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm sạt lở, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. 

Chú thích ảnh
Tại hiện trường vụ sạt lở xuất hiện các vết nứt dài, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở rất cao trong thời gian tới. Ảnh: TTXVN phát

Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Sóc Trăng ghi nhận nhiều vụ sạt lở bờ sông, bờ biển nghiêm trọng như: Sạt lở tuyến đê biển Vĩnh Châu (khu vực K39 – K45); sạt lở đê Tả Hữu thuộc xã An Thạnh Đông (huyện Cù Lao Dung),... Ngoài ra, tại huyện Long Phú và huyện Kế Sách cũng xảy ra một số vụ sạt lở bờ sông.

Tuấn Phi (TTXVN)
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 28/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 80mm; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN