Sạt lở đất ven sông Hậu làm hỏng 6 nhà dân

Do ảnh hưởng triều cường và sóng lớn, trong các ngày 21, 22/6 vừa qua tiếp tục xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực ven sông thuộc ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú (khu dân cư chợ Trường Tiền) tỉnh Sóc Trăng.

Tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng 4 căn nhà bán kiên cố, 2 căn liền kề cũng bị rạn nứt, buộc phải di dời. Ước tính mức thiệt hại về nhà ở của nhân dân là trên 1 tỉ đồng.

Đây là khu vực có dấu hiệu bị sạt lở nhiều lần, nhân dân đã di dời nhà ở sâu vào phía sau, nhưng lần này diện tích bị sạt lở gần 150 m2, dài khoảng 20 mét, sâu vào trong 5 đến 7 mét và độ sâu trên 5 mét, đường giao thông đi lại cũng bị sạt lở, quanh khu vực sạt lở cũng đã có dấu hiệu rạn nứt, nghiêng về phía bờ sông nên 5 hộ dân ở trong vùng nguy hiểm đã phải di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt đi ở tạm nơi khác.

Trước đó, vào giữa tháng 2, đầu tháng 3/2015, khu vực này cũng đã bị sạt lở sâu khoảng 20m, gây ảnh hưởng và thiệt hại đến 4 nhà dân, chính quyền và nhân dân đã kè tạm để giữ đất nhưng gần đây lại tiếp tục sạt lở thêm.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Song Phụng, huyện Long Phú cho biết: Ngay sau vụ việc xảy ra, địa phương đã kịp thời huy động lực lượng để giúp đỡ người dân khắc phục sự cố, cùng bà con di dời đồ đạc, đợt sạt lở này có 6 căn nhà bị thiệt hại.

Xã đã báo cáo về huyện và huyện cũng đã cử đoàn công tác đến nắm tình hình, có chính sách hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiên tai. Hiện trên địa bàn xã còn khu vực ở ngoài đê cũng có nguy cơ sạt lở rất cao.


Tại khu vực ven sông Hậu và các nhánh sông đổ ra sông Hậu thuộc địa bàn huyện Kế Sách, Long Phú là những địa bàn thường xảy ra sạt lở, nhất là vào mùa mưa bão, do đây là địa bàn gần cửa sông, lưu lượng thủy triều rất lớn, khi dòng chảy bị thay đổi sẽ xảy ra sạt lở đất.

Ngoài tại địa bàn xã Song Phụng mới bị sạt lở thì tại ven các sông ở Long Đức, thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú), An lạc Thôn (huyện Kế Sách) đã từng xảy ra hiện tượng sạt lở đất, nhấn chìm hàng chục căn nhà dân xuống sông.


Trung Hiếu (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản