Tiền Giang: Sạt lở đê bao đe dọa hàng chục hộ dân

Hàng chục hộ dân ở ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang rất lo lắng trước tình trạng sạt lở tuyến đê bao vàm Kỳ Hôn, thuộc kênh Chợ Gạo ngày càng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân địa phương.


Ông Lê Văn Đảnh, trưởng ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo cho biết, do ghe tàu lưu thông trên tuyến kênh Chợ Gạo rất nhiều nên sạt lở ngày càng tăng. Trên đoạn đê dài khoảng 1.000 m ở khu vực này, có đến 20 điểm đã bị sạt lở đất xuống dòng kênh Chợ Gạo. Mỗi điểm sạt lở “hàm ếch” dài trên 10 m, nhiều đoạn sạt lở ăn sâu vào nửa đê bao.


Những năm qua, do sạt lở nên nhiều hộ dân đã di dời, nhưng đến nay không còn đất để dời nhà. Hàng chục căn nhà dân sống ven bờ kênh có nguy cơ sụp đổ xuống dòng nước. Do ảnh hưởng của sạt lở nên sản xuất của người dân địa phương cũng bị ngưng trệ, những lúc triều cường dâng cao, nước từ sông tràn qua những đoạn đê bị sạt lở gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế, khiến đời sống của người dân ngày càng thêm khó khăn.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản