Quảng Bình kích hoạt lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 1A

Ngày 13/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình quyết định kích hoạt lại hoạt động của chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình kể từ 0 giờ ngày 14/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, ngày 12/5.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A sau khi kích hoạt lại, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sẽ duy trì hoạt động 24/24h nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra công tác phòng, chống dịch theo quy định, hướng dẫn.

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến nguy hiểm và phức tạp, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn vào làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lưu ý các chốt, trạm kiểm soát sẽ không tiếp nhận người đi vào Quảng Bình từ các địa danh có dịch của các tỉnh, thành phố theo thông báo.

Các trường hợp được phép đi qua các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn tỉnh gồm: các tổ chức doanh nghiệp, công ty từ vùng dịch vào làm việc trên địa bàn tỉnh đã có phương án phòng chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản; người từ vùng dịch nhưng chỉ đi ngang qua Quảng Bình không ghé lại, không dừng chân, lưu trú ở Quảng Bình; các trường hợp chấp hành nghiệm túc việc khai báo y tế và thông điệp 5K; các trường hợp đi vào Quảng Bình để tới Cảng hàng không Đồng Hới bay đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; các trường hợp đi về từ các địa danh hết giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và trường hợp bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện ở Huế, Đà Nẵng có giấy ra viện của cơ sở điều trị.

Để chủ động phòng tránh dịch xâm nhập vào địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu lực lượng Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát các hoạt động giao thông, vận tải đoạn hai đầu tuyến đường Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh và Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới và huyện Tuyên Hóa thành lập các tổ kiểm tra, giám sát và khai báo y tế đối với hành khách vào địa bàn tỉnh tại Cảng hàng không Đồng Hới, ga Đồng Hới và ga Đồng Lê.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2020. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tháng 9/2020, chốt này tạm dừng hoạt động.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các địa bàn có dịch COVID-19 thuộc các tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hà Nội, tỉnh Nghệ An, thành phố Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố có dịch khác theo thông báo của Chính phủ và Bộ Y tế. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh có hành trình qua các tỉnh, thành phố có dịch ở trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trong mỗi đơn vị, cá nhân; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Tạm dừng hoạt động xe khách từ Quảng Bình đi, đến các địa phương có dịch
Tạm dừng hoạt động xe khách từ Quảng Bình đi, đến các địa phương có dịch

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN