Tạm dừng hoạt động xe khách từ Quảng Bình đi, đến các địa phương có dịch

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Chú thích ảnh
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình phun tiêu độc khử trùng xe cứu thương. Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Tý/TTXVN

Theo đó, tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi, đến các địa bàn có dịch COVID-19 thuộc các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có dịch khác theo thông báo của Chính phủ và Bộ Y tế. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh có hành trình qua các tỉnh, thành phố có dịch nêu trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Đối các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị thí điểm vận chuyển khách du lịch bằng xe điện 4 bánh, phương tiện vận tải đường thủy nội địa thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Bộ Y tế. Các đơn vị, phương tiện phải thực hiện khử khuẩn phương tiện trước và sau hành trình; bố trí dung dịch rửa tay, khử khuẩn; kiểm tra thân nhiệt hành khách khi lên xe và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Đồng thời, kê khai danh sách hành khách nhằm hỗ trợ việc truy vết khi có tình huống xảy ra.

Các hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe mô tô hạng A1 tại các cơ sở giáo dục, dạy nghề thuộc các huyện, thị xã cũng tạm dừng từ ngày 11/5. Đối với các trường đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục hoạt động, song phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, các bến xe khách, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, trung tâm đăng kiểm, trạm và điểm dừng nghỉ, hành khách tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, quy định và tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đây là biện pháp nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, bùng phát và lây lan khi tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Võ Dung (TTXVN)
Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch từ ngày 10/5
Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch từ ngày 10/5

Ngày 9/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe ô tô du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN