Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 2/3

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, sẽ có văn bản đề nghị thành phố cho mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trên địa bàn quận hiện không có trường hợp F0, có 54 F1 có kết quả xét nghiệm âm tính. Quận Hoàn Kiếm có 746 người về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương (Cẩm Giàng, Chí Linh…). Các kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Chú thích ảnh
Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 2/3.

Theo ông Phạm Tuấn Long, quận Hoàn Kiếm có 228 người đang cách ly y tế trên địa bàn quận. Quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch khi mở lại các trường học vào ngày 2/3 theo chỉ đạo của thành phố và mở lại các di tích trên địa bàn.

“Sắp tới quận Hoàn Kiếm sẽ có văn bản báo cáo thành phố, quận đề xuất mở lại hoạt động của phố đi bộ khi dịch được kiểm soát. Dự kiến, thời gian xin mở lại từ ngày 2/3”, ông Phạm Tuấn Long cho hay.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo việc phải dán mã QR Code ở tất cả các cơ quan đơn vị, người đến làm việc phải quét mã check in và check out. Sở đã có văn bản chỉ đạo, tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố phải thực hiện khẩn. Các quận, huyện cũng cần thực hiện sớm, hoàn thành từ nay đến ngày 5/3. Mọi người dân khi đến các cơ quan đơn vị phải thực hiện quét mã để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

Liên quan đến việc giải cứu nông sản, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị chức năng thống nhất giao Sở Công thương chủ trì, triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện. Việc vận chuyển, lưu thông, buôn bán... vẫn cần phải đảm bảo an toàn phòng dịch, nhất là biện pháp 5K. 

TN/Báo Tin tức
Hà Nội sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường từ ngày 2/3
Hà Nội sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

Ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời, yêu cầu các nhà trường củng cố kiến thức cho học sinh đã học trực tuyến.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN