Phát hiện văn hoá phẩm phản động tuồn vào TPHCM

Chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh - Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông Thành phố kiểm tra, phát hiện nhiều lô hàng quà biếu nhập khẩu dưới dạng văn hóa phẩm phản động.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Các lô hàng trên có xuất xứ từ các nước như Mỹ, Australia, Đức được gửi về cho thân nhân Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, số hàng vi phạm được để lẫn trong các mặt hàng quà biếu khác, bao gồm các cuốn sách "Nhân văn giai phẩm và vấn đề Nguyễn Ái Quốc", “Hồ Chí Minh (1890-1969)”, "VietNam Rising Dragon", đặc san 2012 "Một thời để nhớ", DVD chương trình ca nhạc "Niềm vui mùa Giáng sinh 2012- phần 2"…

Số văn hóa phẩm vi phạm này đều có nội dung xuyên tạc lịch sử, nói xấu chế độ, xúc phạm lãnh tụ Việt Nam, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, gây chia rẽ hận thù trong nhân dân… 

Toàn bộ hồ sơ và tang vật vi phạm hiện đang được tạm giữ tại chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh để chờ xử lý theo quy định của pháp luật.


Liên Phương
Trục xuất thành viên tổ chức phản động Việt Tân
Trục xuất thành viên tổ chức phản động Việt Tân

Cơ quan pháp luật Việt Nam đã quyết định trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyễn Quốc Quân, quốc tịch Mỹ, tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN