Khen thưởng 21 tập thể phá chuyên án tổ chức phản động

Chiều 14/2, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức khen thưởng 21 tập thể có thành tích xuất sắc phá Chuyên án C611 - tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” tại huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên.

Tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do Trần Công thành lập núp dưới danh nghĩa là chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Long tại Khu du lịch sinh thái núi Đá Bia, huyện Đông Hoà. Đứng đầu tổ chức này là Trần Công (tức Phan Văn Thu), dưới Công là các chức sắc Tổng trưởng các ban, dưới các ban là Pháp hội và những người tham gia Pháp hội gọi là bào tộc.

Trần Công thường tổ chức các buổi thuyết giảng Cửu kinh minh triết do y sáng lập cho các bào tộc, tổ chức các buổi chầu mẹ Quán thế âm. Đáng chú ý, hầu hết các buổi thuyết pháp, nhập xác của Trần Công đều có 1 căn phòng bí mật được nguỵ trang bằng một bức màn để Trần Công lẩn trốn khi có biến.

Từ ngày 5 - 13/2, Công an tỉnh Phú Yên thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 15 đối tượng cầm đầu, cốt cán của tổ chức phản động “Hội đồng công luật Bia Sơn” về tội “ Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".


Trịnh Bang Nhiệm

loading...
loading...
Tin khác
  • Tạm đình chỉ công tác lãnh đạo BQL chợ Quảng Ngãi

    Tạm đình chỉ công tác lãnh đạo BQL chợ Quảng Ngãi

    15:49 ngày 14/02/2012

    Tổng Giám đốc CTCP Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo Ban quản lý chợ Quảng Ngãi, gồm ông Trần Quang Vinh - Giám đốc Ban quản lý chợ và Nguyễn Đức Vinh - Phó giám đốc cùng 7 bảo vệ và 1 thợ điện...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản