Khen thưởng 21 tập thể phá chuyên án tổ chức phản động

Chiều 14/2, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức khen thưởng 21 tập thể có thành tích xuất sắc phá Chuyên án C611 - tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” tại huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên.

Tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do Trần Công thành lập núp dưới danh nghĩa là chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Long tại Khu du lịch sinh thái núi Đá Bia, huyện Đông Hoà. Đứng đầu tổ chức này là Trần Công (tức Phan Văn Thu), dưới Công là các chức sắc Tổng trưởng các ban, dưới các ban là Pháp hội và những người tham gia Pháp hội gọi là bào tộc.

Trần Công thường tổ chức các buổi thuyết giảng Cửu kinh minh triết do y sáng lập cho các bào tộc, tổ chức các buổi chầu mẹ Quán thế âm. Đáng chú ý, hầu hết các buổi thuyết pháp, nhập xác của Trần Công đều có 1 căn phòng bí mật được nguỵ trang bằng một bức màn để Trần Công lẩn trốn khi có biến.

Từ ngày 5 - 13/2, Công an tỉnh Phú Yên thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 15 đối tượng cầm đầu, cốt cán của tổ chức phản động “Hội đồng công luật Bia Sơn” về tội “ Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".


Trịnh Bang Nhiệm

Phá tan âm mưu phản động của tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”
Phá tan âm mưu phản động của tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”

Ngày 6/2, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã công bố một số kết quả bước đầu phá vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” của tổ chức chính trị phản động có danh xưng “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN